62 tuổi còn hưu non gì nữa?

Loading...

Tôi không thích Nguyễn Thông và stt mới đây của Thông trên FB là một trong những lí do cho cái sự ghét có nguyên cớ này:

“Tiễn” thiếu tướng Trương Giang Long phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị công an bị nghỉ công tác chờ chế độ hưu trí, thượng tướng Nguyễn Văn Thành thứ trưởng Công an đánh giá “trong suốt quá trình công tác thiếu tướng Trương Giang Long luôn thể hiện lập trường chính trị kiên định, vững vàng trước mọi thử thách; giữ vững phẩm chất đạo đức, kiên quyết đấu tranh với tư tưởng sai trái, thù địch; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND giao phó” (tin trên báo VNN).

Ôi giời, mấy bác này là công an nhân dân mà tịnh không có lấy một chữ nhân dân nào trong sự nghiệp phục vụ, kinh thật”.

Nói thật là khi đọc stt này, tôi đã không có nhiều lời để nói. Nhưng cuối cùng cũng cố gắng mà nói ra, nếu không Nguyễn Thông lại nghĩ mình nói đúng mà được lướt nói tiếp, viết tiếp!

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Quyết định nghỉ công tác chờ hưu trí cho Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long (Nguồn: báo Công an nhân dân).

Cùng với ý kiến nói rằng, Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long nghỉ hưu non vì “Tướng công an Trương Giang Long là nhân vật bị lộ clip nói về quan hệ Việt Nam- Trung Quốc gây xôn xao dư luận thời gian qua” thì đây là tin không hay lắm xung quanh quyết định nghỉ chờ hưu của ông tướng Công an này!

Trước hết xin được bẻ chữ để nói với Nguyễn Thông: Rất đồng ý là trong những ghi nhận của Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dành cho Thiếu tướng, PGS.TS Trương Giang Long không có từ nhân dân nào. Nhưng hỡi ôi, xin thưa với Nguyễn Thông, ông là nhà báo chắc hẳn ông phải biết hơn nhiều người rằng, từ ngữ tiếng Việt của chúng ta phong phú và đa dạng lắm!

Để diễn tả một điều gì đó đâu nhất thiết người nói phải chỉ trỏ, chỉ đích danh vào bản thân người đó! Nói bóng, nói gió, nói thông qua điển tích này, điển tích nọ… là những phương thức để chúng ta thực hiện điều đó!

Và trong cách nói của ông thứ trưởng Bộ Công an nhân sự kiện một ông tướng cấp dưới về hưu này cũng cho thấy rõ sự phong phú và đa dạng này! Từ “nhân dân” không xuất nhưng xin thưa nó đã được biểu thị rõ nét ở “”trong suốt quá trình công tác thiếu tướng Trương Giang Long luôn thể hiện lập trường chính trị kiên định, vững vàng trước mọi thử thách; giữ vững phẩm chất đạo đức, kiên quyết đấu tranh với tư tưởng sai trái, thù địch; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND giao phó”.

Không lẽ, dưới cách nhìn của Nguyễn Thông, “kiên quyết đấu tranh với tư tưởng sai trái, thù địch; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND giao phó” chỉ có lợi cho Đảng, cho nhà nước mà không có lợi cho “nhân dân”, người dân hay sao???? Đó là chưa nói cụm từ “giữ gìn trật tự, an toàn xã hội” cũng đã cho thấy rất rõ điều này!

Cho nên, hỡi ôi những bộ óc thiên kiến, mặc cảm như Nguyễn Thông. Suy cho cùng những điều các vị nói ra chỉ làm xấu hình ảnh các vụ mà thôi!

Loading...

********

62 Tuổi còn hưu non gì nữa?

Hôm nay, báo Công an nhân dân loan báo tin công bố quyết định nghỉ công tác chờ hưu trí đối với Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long. Tin có đoạn: “Ngày 2-10, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì lễ công bố và trao quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí của Bộ trưởng Bộ Công an đối với Thiếu tướng, GS.TS, Nhà giáo ưu tú Trương Giang Long, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, trong suốt quá trình công tác, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo khác nhau, ở cương vị nào đồng chí Trương Giang Long cũng luôn thể hiện lập trường chính trị kiên định, vững vàng trước mọi thử thách; giữ vững phẩm chất đạo đức, kiên quyết đấu tranh với tư tưởng sai trái, thù địch; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND giao phó”.

Thông tin GS. TS Trương Giang Long nghỉ chờ hưu cũng nhanh chóng được nhiều báo đăng lại và loan báo! Cũng vì điều này nên xung quanh cái chuyện ngỡ như bình thường này lại thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận! Dưới đây là một ý kiến được cho là hết sức bất ngờ nhưng không phải là hiếm xung quanh chuyện này:

Ở đây có hai chi tiết và đó cũng là mối liên hệ từ nhau. Có thể suy ra như sau: “Thiếu tướng Trương Giang Long nghỉ hưu non” vì “Tướng công an Trương Giang Long là nhân vật bị lộ clip nói về quan hệ Việt Nam- Trung Quốc gây xôn xao dư luận thời gian qua”.

Về chuyện lộ Clip được nói đến, VOA Tiếng Việt có đoạn: “Trong tuần qua, trên mạng xã hội đã lan truyền một video dường như bị rò rỉ có nội dung một viên tướng công an Việt Nam nói chuyện về những vấn đề lớn trong quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

Đoạn video dài hơn 30 phút cho thấy một người đàn ông khoảng 55 tuổi mặc cảnh phục với quân hàm thiếu tướng đứng phát biểu trước cử tọa khoảng 30 người trong một hội trường khá rộng.

Sân khấu của hội trường được trang trí với khẩu hiệu về Đảng Cộng sản Việt Nam, cờ đảng bên cạnh quốc kỳ Việt Nam, tượng cố Chủ tịch Hồ Chí Minh và tấm panô có dòng chữ “Lớp cập nhật kiến thức cho cán bộ nguồn năm 2016”.

Như vậy, tạm thời không bàn đến đến nội dung clip bị lộ cũng như động cơ liên quan, điều chúng ta có thể thấy là ngay cả nhà đài VOA cũng chỉ phỏng đoán Thiếu tướng, GS TS Trương Giang Long mới chỉ 55, 56 tuổi. Nghĩa là theo độ tuổi nghỉ hưu ông sẽ còn tới ít nhất là 04 – 05 năm. Đây cũng có thể xem là mắt xích của nghi vấn cho rằng, việc ông Long nghỉ hưu “sớm” là hình thức xử lý của Bộ Công an đối với sai lầm của một sỹ quan cao cấp trong lực lượng của mình!

Song, xem ra mọi sự đều là phỏng đoán và dựa trên suy lý mà có.Bởi, theo một nguồn tin chính thức thì ông Long sinh năm 1955, tại Nga Sơn, Thanh Hóa.

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an về danh sách các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân (NGND), Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) năm 2017 để lấy ý kiến nhân dân thì: “Thiếu tướng GS.TS Trương Giang Long, sinh năm 1955, quê quán Nga Sơn, Thanh Hóa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục III, kiêm Giám đốc Học viện Chính trị CAND” (Nguồn: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/de-nghi-xet-tang-danh-hieu-nha-giao-nhan-dan-nha-giao-uu-tu-cho-27-nha-giao-cong-an/723487.antd). Nếu không có gì thay đổi thì cuối năm nay, GS. TS Trương Giang Long sẽ chính thức có danh hiệu nhà giáo nhân dân!

62 tuổi mới nghỉ hưu, vì thế nó không thể gọi là “non” đối với một lãnh đạo cấp Tổng cục và có học hàm GS. TS. Hay nói cách khác, thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long nghỉ hưu đúng thời điểm!

An Chiến

Loading...