Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội mưa suốt 2 ngày

Loading...

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội từ ngày 16-17/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; trời trở lạnh với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 19-21 độ C.

Hà Nội mưa kéo dài 2 ngày đầu tuần (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (16/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ.

Dự báo, ngày hôm nay (16/10) không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Loading...

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Tây của hoàn lưu cơn bão số 11, từ 16-17/10 ở Bắc Bộ có mưa, riêng phía Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Các tỉnh miền Bắc trời trở lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 19-21 độ C, vùng núi có nơi 16-19 độ C.

Hà Nội từ ngày 16-17/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; trời trở lạnh với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 19-21 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão số 11, ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7; phía Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm đảo Bạch Long Vĩ) có gió mạnh dần lên cấp 8-9, giật cấp 11; biển động rất mạnh. Vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm các đảo Hòn Ngư, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Liên quan đến đợt không khí lạnh nói trên, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Võ Văn Hòa – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết: “Đây là đợt không khí lạnh đầu tiên của năm nay và sẽ tạo ra cảm giác lạnh cho người dân nhưng chưa đến mức xuống rét đậm, ở Hà Nội nhiệt độ giảm xuống còn 23-24 độ. Đợt không khí lạnh này cũng gây ra đợt mưa vừa đến mưa to diện rộng ở Bắc Bộ, đặc biệt là khu Đông Bắc Bộ”.

Nguồn: Nguyễn Dương – Dân trí

Loading...