Bắt 2 đối tượng vận chuyển 15 bánh heroin giấu trong thân xe máy

Loading...

Đang trên đường vận chuyển 15 bánh heroin từ tỉnh Hòa Bình về đến địa phận xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, 2 đối tượng bị các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh bắt giữ.

Đối tượng Võ Văn Ân và Lê Văn Hùng cùng tang vật 15 bánh heroin bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ

Qua công tác trinh sát, nắm bắt tình hình, sáng 24/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Bắc Ninh) và một số đơn vị chức năng phá chuyên án, bắt quả tang 2 đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy gồm: Võ Văn Ân (sinh năm 1976, trú tại xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ) và Lê Văn Hùng (sinh năm 1978, trú tại xã Dliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắc Lắc). Tang vật thu giữ 15 bánh heroin trọng lượng 5kg.

Theo các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, thủ đoạn vận chuyển ma túy của hai đối tượng rất tinh vi, xảo quyệt. Để qua mắt lực lượng Công an, chúng đã giấu số ma túy bên trong các hộc rỗng trong thân xe máy hiệu Honda Vision dùng để di chuyển. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai có người thuê vận chuyển ma túy từ tỉnh Hòa Bình về Bắc Ninh. Nhưng khi đến địa phận xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn thì Võ Văn Ân và Lê Văn Hùng bị Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện bắt giữ..

Tin liên quan: “Thần rồng” chữa bệnh bằng thần chú ở tỉnh Bến Tre bị xử phạt 35 triệu đồng

Loading...

Ngày 26-10, thông tin từ UBND huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) cho biết, đã tiến hành trao quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hoàng (53 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Khánh, xã An Thạnh) vì đã có hành vi chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Theo đó, quyết định xử phạt do ông Võ Văn Út, Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam kí, có nội dung thể hiện bà Nguyễn Thị Hoàng đã có hành vi chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Mức phạt đối với bà Hoàng là 35 triệu đồng. Bà Hoàng có trách nhiệm đóng phạt trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định.

“Thần rồng” Nguyễn Thị Hoàng.

Trước đó, khoảng tháng 4-2017, bà Nguyễn Thị Hoàng tự xưng là “Thần rồng” trên trời giáng thế mượn xác chữa bệnh cứu người và tổ chức chữa bệnh tại nhà mình.

Hình thức chữa bệnh bằng cách đọc thần chú, huýt sáo, nhảy múa mà không cần dùng thuốc.

Việc làm của bà Hoàng đã thu hút khá đông những bệnh nhân mê tín dị đoan trong và ngoài tỉnh tìm đến nhờ bà chữa trị bệnh, gây mất ổn định về ANTT trên địa bàn.

Chính quyền địa phương nhiều lần vận động, tuyên truyền, ra thông báo buộc ngưng hoạt động nhưng bà Hoàng vẫn thực hiện việc chữa bệnh theo khả năng của mình.

Đến ngày 13-10, Công an huyện Mỏ Cày Nam tiến hành bắt quả tang và lập biên bản vi phạm.

Tại buổi nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính, bà Hoàng hứa sẽ ngưng hoạt động chữa bệnh của mình và đề nghị được nộp phạt nhiều lần vì không đủ tiền để đóng phạt một lần.

 

Loading...