‘Biệt phủ’ của gia đình Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, nhìn như cung điện vua chúa

Loading...

“Biệt phủ” trên diện tích 2.000 m2 ở trung tâm huyện Bình Chánh (TP.HCM), đứng tên con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, đang gây xôn xao dư luận.

Toan canh 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao Ngan hang Nha nuoc hinh anh 1
“Biệt phủ” tọa lạc trên diện tích 2.300 m2 ở đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Toan canh 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao Ngan hang Nha nuoc hinh anh 2
Người đứng tên trên giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất là Nguyễn Phước Thiên Anh (sinh năm 1995) du học sinh ở Mỹ, là con gái ông Nguyễn Phước Thanh – nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.
Toan canh 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao Ngan hang Nha nuoc hinh anh 3
Căn nhà được xây dựng từ năm 2014, điều chỉnh quy mô xây dựng lần 2 vào tháng 6/2015. Công trình có đầy đủ giấy phép hợp pháp, hoàn thành vào tháng 1/2017.
Toan canh 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao Ngan hang Nha nuoc hinh anh 4
Mặt tiền ngôi nhà là đường Nguyễn Hữu Trí, phía sau nhà là sông chợ Đệm.
Toan canh 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao Ngan hang Nha nuoc hinh anh 5
Xung quanh nhà được trồng nhiều cây xanh bao bọc bởi hàng rào cao khoảng 3 m.
Toan canh 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao Ngan hang Nha nuoc hinh anh 6
Bên trong “biệt phủ” được thiết kế như cung đình.
Toan canh 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao Ngan hang Nha nuoc hinh anh 7
Căn biệt phủ nổi bật khi nhìn từ trên cao.
Toan canh 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao Ngan hang Nha nuoc hinh anh 8
Mặt tiền căn “biệt phủ” dài khoảng 40 m. Đối diện với căn “biệt phủ” là những dãy chòi lá của người dân bán nước ven đường.

 

‘Biệt phủ’ Bình Chánh của con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước

Đất của “biệt phủ” hoành tráng tại trung tâm huyện Bình Chánh do con gái mới 22 tuổi của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đứng tên.

Đất của “biệt phủ” hoành tráng tại trung tâm huyện Bình Chánh do con gái mới 22 tuổi của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đứng tên.

Loading...

Biệt phủ Bình Chánh của con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước - Ảnh 1.

Mặt tiền của biệt phủ nhìn rất bình thường – Ảnh: ÁI NHÂN

Liên quan đến thông tin “biệt phủ” tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, Bình Chánh (TP.HCM) của một nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Phụng – Bí thư huyện ủy huyện Bình Chánh cho biết đã nắm được thông tin dư luận xôn xao và chỉ đạo kiểm tra.

Chiều 25-10, được sự ủy quyền của UBND huyện Bình Chánh, ông Huỳnh Văn Thanh – trưởng phòng quản lý đô thị đã thông tin về công trình trên.

Theo đó, công trình “biệt phủ” tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích hơn 2.363m2 là đất ở đô thị.

Người đứng tên trên giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất là Nguyễn Phước Thiên Anh (sinh năm 1995, hộ khẩu 2C, đường Phạm Hữu Chí, P.12, Q.5, TP.HCM). Ngoài ra, đại diện huyện khẳng định không trả lời về nhân thân của chủ sử dụng đất.

Công trình được cấp phép xây dựng lần 2 có điều chỉnh quy mô vào tháng 6-2015 với quy mô hơn 876mtầng trệt, và hơn 467mtầng hầm. Công trình có đầy đủ giấy phép hợp pháp, hoàn thành vào tháng 1-2017.

Với câu hỏi về nguồn gốc đất được tạo lập như thế nào, ông Thanh cho hay hồ sơ giấy chứng nhận diện tích đất trên là trường hợp cấp mới. Vì vậy “hồ sơ hợp lệ thì cơ quan chức năng sang tên, đăng bạ chứ không truy nguyên mua bán, tặng cho từ ai” – ông Thanh nói.

Về thắc mắc liên quan đến những người cư trú, lui tới “biệt phủ” trên, ông Thanh cho biết vấn đề này ông không trả lời được vì không liên quan đế chuyên môn cũng như thông tin ông có thể cung cấp. Đồng thời, ông Thanh hướng dẫn liên hệ với đại diện UBND thị trấn Tân Túc để nắm thông tin.

Tuy nhiên, trước đó, chúng tôi gặp ông Nguyễn Văn Nhạo – Phó chủ tịch UBND thị trấn thì ông này nói “Do có dư luận, sự việc cũng mới phát sinh. Huyện yêu cầu chủ tịch thị trấn xác minh, báo cáo”.

Chị K, một người dân ở gần “biệt phủ” cho biết, biệt phủ trên được xây dựng kéo dài gần 2 năm. “Tui thấy đóng cừ tràm, làm móng kỹ lắm. Rồi chở cột, rường, toàn đồ gỗ về lắp ráp mãi, mới hoàn thành dịp Tết nguyên đán vừa rồi” – chị K. nói.

Chị K. cho biết, ngày thường chỉ có mấy người ở chăm sóc nhà. “Còn thứ bảy, chủ nhật mới thấy xe vợ chồng chủ biệt thự về”-chị K. kể.

Theo nguồn tin của chúng tôi, Nguyễn Phước Thiên Anh hiện là du học sinh ở Mỹ, là con gái ông Nguyễn Phước Thanh – nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Sốc với biệt phủ khổng lồ của của sếp NHNN về hưu ông Nguyễn Phước Thanh

Dư luận chưa hết bất ngờ về bữa tiệc xa hoa tại khách sạn 5 sao bậc nhất Hà Nội, mà ngân hàng Vietcombank vừa tổ chức để chia tay ông Nguyễn Phước Thanh – phó thống đốc Ngân hàng nhà nước về hưu khi đến tuổi, thì nay lại choáng ngộp trước hình ảnh biệt phủ siêu hoành tráng của ông Thanh. Chả lẽ, khi về hưu sếp nào cũng có biệt phủ để dưỡng già như thế này chăng? Vì sao trước giờ những hình ảnh này không xuất hiện trên truyền thông, mà đợi đến khi ông Thanh về hưu mới lan truyền trên mạng? Phải chăng ai đó đang muốn ám chỉ điều gì?

Ông Nguyễn Phước Thanh phó thống đốc Ngân hàng nhà nước.

Được biết, bữa tiệc được Vietcombank tổ chức xa hoa tại khách sạn Melia với khoảng 200 quan khách tham dự. Trong bữa đại tiệc đó có rất nhiều món ăn sơn hào hải vị như: Súp hải sâm với điệp, tôm rồng, cá song ngậm ngọc, rượu ngoại uống thoải mái…..Không chỉ có những món ăn đắt tiền, an ninh của bữa tiệc được thắt chặt, bảo mật rất cao. Toàn bộ thang máy của tòa nhà đều bị tắt, thay vào đó, các khách mời sẽ được di chuyển bằng thang máy riêng. Điều đáng nói ở đây là Vietcombank là ngân hàng cổ phần nhà nước chi phối, thì lấy tiền ở đâu để tổ chức tiệc xa hoa, nếu không sử dụng ngân sách của nhà nước? Không chỉ Vietcombank mà ngân hàng Agribank cũng tổ chức cho ông Thanh một chuyến “vòng quanh” thế giới để tiễn quan về hưu. Như vậy một năm các ngân hàng phải chi bao nhiêu cho những bữa tiệc như thế này?

Hình ảnh của bữa tiệc.

Trên cương vị Phó Thống đốc NHNN, ông Nguyễn Phước Thanh phụ trách thanh tra, giám sát, phòng ngừa phát hiện tham nhũng…thế nhưng dưới thời của ông lại xảy ra hàng loạt đại án ngân hàng. Nhưng chả thấy trách nhiệm của ông Thanh, khi những đại án xảy ra. Cụ thể như “đại án” Ngân hàng Xây dựng (VNCB) thất thoát 9.000 tỉ đồng. Dù là Chủ tịch hay Tổng giám đốc các ngân hàng cũng không thể “một tay che cả bầu trời”, hay “làm mưa làm gió”. Bởi, các ngân hàng vẫn trực thuộc sự quản lý của NHNN, vậy ai tiếp tay cho các sai phạm này?

Ấy vậy mà khi về hưu, phó thống đốc lại có căn biệt phủ khổng lồ tại TP.HCM (nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Trí gần Chợ Đệm, huyện Bình Chánh, TP.HCM), khiến người ta phải trầm trồ ngưỡng mộ. Giới lãnh đạo nhiều ngân hàng kể, lúc còn đương chức ông Thanh thường rủ họ về biệt phủ khổng lồ này để ăn nhậu nhất định không ra quán, tiện thể khoe cái biệt phủ hoành tráng này.

Ngôi nhà được miêu tả sang trọng như một cung vua. Mỗi cây cảnh quý trong khuôn viên biệt phủ có giá trên dưới 1 tỷ đồng. Giá thị trường đất mặt tiền đường Nguyễn Hữu Trí hiện nay khoảng từ 40 triệu/m2, với biệt phủ của ông Thanh rộng chừng hơn 3.000m2. Người dân xung quanh đây gọi cái biệt phủ khổng lồ này với cái tên cúng cơm là “biệt phủ phó thống đốc”! Hỏi người dân xung quanh có phải cái biệt phủ khổng lồ này được hình thành từ tiền nuôi heo, buôn chổi đót hay chạy xe ôm của ông chủ nó hay không? Không ai trả lời được.

Dưới đây là hình ảnh về căn biệt phủ của Phó thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh:

“Biệt phủ” nằm ở vị trí đắc địa với mặt tiền là đường Nguyễn Hữu Trí, phía sau là sông.

Mặt tiền của biệt phủ nhìn rất bình thường – Ảnh: ÁI NHÂN

(Theo FB Ngọc Bảo Châu)

 

Toan canh 'biet phu' cua con gai nguyen lanh dao Ngan hang Nha nuoc hinh anh 9
Vị trí “biệt phủ”. Theo bảng giá của TP.HCM công bố, giá đất khu vực này là 2,3-3 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, giá thị trường thì cao gấp nhiều lần. Ảnh: Google Maps.
Loading...