Biệt thự không phép của Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk

Loading...

Biệt thự và một số công trình khác của Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk xây dựng trên đất nông nghiệp vẫn chưa bị cưỡng chế tháo dỡ là vì chính quyền địa phương đang chờ quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu.
Căn biệt thự của Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk xây dựng trên đất nông nghiệp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Tân, Chủ tịch UBND phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hiện chưa thể cưỡng chế, tháo dỡ căn nhà của gia đình ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk do đang chờ quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 khu đô thị đại học.

Ông Tân khẳng định, chính quyền cương quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật chứ không hợp thức hóa sai phạm, mặc dù ông Kỷ là Phó ban Nội chính.

“Sau khi quyết định phê duyệt quy hoạch được thực hiện mà ngôi nhà của ông Kỷ không phù hợp thì sẽ thực hiện việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc khôi phục tình trạng sự dụng đất trước khi vi phạm”, ông Tân thông tin.

Trong khi đó, một vị lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột cho hay, đơn vị đã chỉ đạo UBND phường Ea Tam áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ngôi nhà của Phó ban Nội chính là tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng sử dụng đất.

Loading...

Trước đó, bà Quách Thị Tuất (vợ ông Kỷ) đã lập hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở. Do không phù hợp với kế hoạch sử dụng đất 2017 nên đất nhà ông Kỷ vẫn chưa đủ điều kiện để cho phép chuyển đổi.

Tuy nhiên, hai trong ba thửa đất của bà Tuất nằm trong phạm vi quy hoạch thuộc đất ở khu đô thị làng đại học nên đang chờ xem xét. Nếu trường hợp nào đáp ứng được sẽ cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng để tránh gây lãng phí, thiệt hại cho người dân.


Một công trình không phép khác của ông Kỷ.

Trước đó, UBND TP Buôn Ma Thuột có công văn gửi Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk về việc xem xét đề xuất của UBND TP Buôn Ma Thuột xử lý công trình vi phạm đối với bà Quách Thị Tuất.

Theo UBND TP Buôn Ma Thuột, vị trí khu đất của bà Quách Thị Tuất nằm trong phạm vi quy hoạch là đất hành lang cây xanh. Quan điểm của UBND thành phố là sẽ thực hiện việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc khôi phục lại tình trạng sử dụng đất trước khi vi phạm đối với trường hợp của bà Tuất.

Cũng theo UBND thành phố, hiện nay ủy ban chưa đủ lực lượng để cưỡng chế toàn bộ các công trình xây dựng trên đất nông nghiệp từ trước năm 2017. Chính vì vậy, UBND thành phố tiếp tục kiến nghị về việc xử lý công trình xây dựng trái phép của bà Tuất. UBND thành phố sẽ chỉ đạo tổ chức thực hiện cưỡng chế theo quy định của pháp luật sau khi quy hoạch phân khu được phê duyệt.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Sỹ Kỷ được xây dựng tại tại tổ dân phố 11, phường Ea Tam. Công trình gồm hai tầng với diện tích hơn 170m2, xây dựng năm 2012. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có nhà chòi với diện tích 19m2, xây dựng năm 2011; hồ bơi với diện tích hơn 153m2; hồ cá với diện tích 80m2…

Chiêm ngưỡng ngôi chùa ‘ve chai’ độc nhất vô nhị ở Đà LạtChùa ‘ve chai’ là một điểm đến độc đáo và thu hút đông đảo khách du lịch bởi đa phần các chi tiết ở đây …
Trang Anh

Theo Đời sống & Pháp lý

Loading...