Cung đường nghìn tỷ xuất hiện vết lún: Sở GTVT lý giải?

Loading...

Sở GTVT Hà Nội cho biết, đường vành đai 3 trên cao Đại lộ Thăng Long đang được các cơ quan chức năng tích cực xử lý hằn, lún.

Sở GTVT Hà Nội vừa có công văn phản hồi về bài viết Cận cảnh những đường vành đai Hà Nội xuống cấp. Theo đơn vị này, các đoạn đường mà báo phản ánh đang được các đơn vị chức năng gấp rút xử lý, theo Zing.

Cầu Thanh Trì và đường vành đai 3 trên cao được đưa vào sử dụng tháng 7/2007. Đến đầu năm 2013, Bộ GTVT đã bàn giao cho TP Hà Nội quản lý, bảo trì và khai thác.

Khi TP Hà Nội nhận bàn giao, trên mặt cầu Thanh Trì xuất hiện các vệt hằn, lún sâu đến 10cm. Tình trạng này gây mất an toàn giao thông. Ngoài ra, trên cầu thanh trì còn có một số khe co giãn bị hư hỏng.

Đường Đại lộ Thăng Long xuất hiện những vết hằn lún sâu gần 10cm. (Ảnh: Lê Hiếu).

Ngay khi tiếp nhận, Sở GTVT thực hiện công tác bảo trì, xử lý vết hằn lún, thay tế 10 khe co giãn trên cầu Thanh Trì; Thảm bê tông mặt cầu, đường bị trồi lún…. Điều chỉnh biển báo hạn chế tốc độ từ 90km/h xuống 80km/h.

Loading...

Đối với Đại lộ Thăng Long, Bộ GTVT bàn giao cho Hà Nội từ năm 2010 đến 2015. Khi thành phố tiếp nhận đã có hiện tượng hằn, lún mặt đường và các cầu.

Việc sửa chữa hư hỏng, hằn lún vệt bánh xe, lún các đầu cầu với khối lượng kinh phí lớn. Sở GTVT đang tổng hợp báo cáo thành phố cho thực hiện dự án riêng.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho rằng, đường vành đai Hà Nội hiện nay mật độ xe quá khổ quá tải trùng phục ngày đêm. Điều này dẫn đến nhiều vị trí hằn lún mới. Sở đã khảo sát và kiến nghị TP Hà Nội cho lập dự án riêng để sửa chữa đảm bảo an toàn.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang tích cực xử lý những vết hằn lún đường vành đai 3 trên cao. (Ảnh: Lê Hiếu).

Đường vành đai 3 trên cao dài hơn 10km, thiết kế 4 làn xe với tổng mức đầu tư hơn 5.500 tỷ đồng. Điểm đầu của dự án là nút giao Mai Dịch, điểm kết thúc là cầu Thanh Trì. Dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư.

Đường Đại lộ Thăng Long dài hơn 29km đi qua 4 quận huyện với tổng mức đầu tư hơn 7.500 tỷ đồng. Điểm đầu của dự án là nút giao Phạm Hùng – Trần Duy Hưng, điểm cuối ngã tư giao với Quốc lộ 21A. Dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư.

Loading...