Đại biểu Phan Thị Mỹ Thanh nói về việc cử tri đề nghị bãi miễn mình

Loading...

Nói về kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương “vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng; kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định” cũng như việc cử tri đề nghị bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội, bà Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai – cho rằng, làm lãnh đạo sẽ có sai sót, nhưng sai phải biết sửa, đó mới là cái tất yếu.
Sáng 24/10, bên lề hành lang Quốc hội, bà Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai – chia sẻ với báo chí những vấn đề liên quan đến kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong đó có việc xem xét, thi hành kỷ luật bà vì vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng.

– Sau khi có kết luận, được biết bà đã có đơn khiếu nại một số vấn đề mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra?

– Với quyền lợi và trách nhiệm của người cán bộ, khi thấy có những cái cần làm rõ hơn thì mình khiếu nại. Cái quan trọng là mình muốn cho rõ thêm vấn đề và để dư luận xã hội cũng có thể hiểu sâu được thêm.

– Bà có thể chia sẻ nội dung khiếu nại tập trung vào những vấn đề gì?

– Tôi khiếu nại một cách tổng quát, nói đúng hơn là tôi đề nghị làm rõ thêm thôi. Công việc của tôi là công tác dân vận, liên hệ với nhiều tổ chức đoàn thể xã hội rồi đi tiếp xúc cử tri. Do đó, tôi là người đại diện cho cử tri, vì vậy, mình làm thì mình phải thể hiện trách nhiệm của mình với người dân. Với tôi, quan trọng là tôi đặt cái chung lên trên hết để làm, toàn tâm toàn ý phục vụ cho công việc chung.

Loading...

 

Bà Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội

– Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cử tri nhiều địa phương và ngay cả tỉnh Đồng Nai cũng thẳng thắn đề nghị bãi miễn tư các đại biểu Quốc hội của bà. Bà suy nghĩ thế nào về kiến nghị của cử tri?

– Về vấn đề này, bên đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo về tình hình tiếp xúc cử tri. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cũng đã tiếp xúc ở 11 huyện thị, trong đó có 4 ý kiến cử tri phát biểu về vấn đề này.

Ý kiến của cử tri cũng là thể hiện tinh thần, trách nhiệm trong công việc chung. Cá nhân tôi lúc nào cũng tiếp thu, cầu thị người dân để bản thân mình sẽ có tiến bộ, bởi mình là người của tổ chức.

– Trước kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và đề nghị bãi nhiệm của cử tri, là Phó Bí thư một tỉnh và cũng là Đại biểu Quốc hội, bà thấy áp lực gì?

– Thực ra đối với tôi, tôi cảm nhận đó là quyền của cử tri. Khi cử tri nói như vậy là thể hiện tinh thần trách nhiệm của cử tri với cái chung. Làm lãnh đạo thì sẽ có sai sót, nhưng sai thì sửa, đó là cái tất yếu!

– Nhưng với những sai sót đã đuợc Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chỉ ra thì có đặt cái chung lên trên không?

– Thật ra, trong công việc đa phần mình vì cái chung. Dĩ nhiên trong công việc ai cũng vậy, đã làm thì sai, đã sai thì thẳng thắn nhận sai để sửa, đó là sự cầu thị của mình.

Trong quá trình làm tôi không bao giờ sợ sai, nếu sợ thì làm sao dám mạnh dạn thực hiện công việc. Nhưng trong việc làm cũng có những bộ phận tham mưu để tham mưu cho mình, trên cơ sở đó, mình phải nhìn nhận các vấn đề để xem xét. Nhưng nói không sợ sai thì không đúng, nhưng quá sợ sai thì không làm được gì hết. Phải mạnh dạn làm trên cơ sở lấy ý kiến của tập thể rồi từ đó phân tích vấn đề.

– Xin cảm ơn bà!

Quang Phong (thực hiện)

Nguồn: Dân trí

Loading...