Đang kiểm tra vụ giám đốc Ban quản lý dự án huyện được bổ nhiệm thiếu bằng chuyên môn!

Loading...

Sau khi Báo Dân trí phản ảnh bài viết về Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Giang – ông Dương Văn Chung được bổ nhiệm thiếu bằng chuyên môn, Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết đang kiểm tra việc báo nêu.

Ngày 29/12, trao đổi với PV Dân trí về việc ông Dương Văn Chung (SN 1977) vừa được “ưu ái” bổ nhiệm vào chức vụ Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Giang (Quảng Nam) không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn do Chính phủ và Tỉnh ủy Quảng Nam quy định, ông Lê Văn Dũng – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam thông tin là đã nắm được sự việc.


Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Giang
Theo ông Dũng, ông cũng đã nhận đơn thư tố cáo và nắm vụ việc qua báo chí phản ánh về trường hợp bổ nhiệm giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Giang đối với ông Dương Văn Chung không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn như Nghị quyết 04 Tỉnh ủy Quảng Nam quy định.

Ông Dũng cho hay, việc bổ nhiệm là thẩm quyền của huyện nhưng hiện vụ việc đã được giao Ban thường vụ huyện ủy kiểm tra rồi báo cáo lại Ban tổ chức Tỉnh ủy. Đến chiều ngày 29/12, ông vẫn chưa nhận được báo cáo giải trình của huyện Đông Giang.

Loading...

PV Dân trí cũng nhiều lần liên lạc với ông Chung để hẹn lịch làm việc liên quan đến việc bổ nhiệm của ông nhưng ông không nghe máy.

Ngày 30/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Tài – Bí thư huyện Đông Giang cho hay, huyện đã báo cáo tỉnh về vụ việc. PV cũng xin ông Tài bản báo cáo giải trình về việc bổ nhiệm ông Chung nhưng ông Tài hẹn qua lễ sẽ gởi.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 12/8/2016, ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam thay mặt Tỉnh ủy Quảng Nam ký ban hành Nghị quyết 04-NQ/TU về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, kiện toàn tổ chức bộ máy giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025.

Trong đó quy định về cấp ủy huyện và tương đương phải đạt trình độ đại học chuyên môn trở lên và cao cấp lý luận chính trị. Trưởng, phó phòng và tương đương 100% đạt trình độ đại học chuyên môn và trung cấp lý lịch chính trị, phấn đấu 10% đạt trình độ chuyên môn sau đại học.

Đối với nhân sự sinh sau năm 1975, phải đạt trình độ đại học chuyên môn hệ chính quy trở lên. Trường hợp có bằng đại học tại chức nhưng có trình độ sau đại học và có triển vọng phát triển tốt thì do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định.

Theo đơn tố cáo, ông Dương Văn Chung, sinh năm 1977 được bổ nhiệm sai quy trình, vi phạm Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy Quảng Nam, nghĩa là ông Chung sinh sau năm 1975 phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy mới được cơ cấu vào cấp ủy huyện và mới được bổ nhiệm vào các chức vụ trưởng, phó phòng và tương đương. Tuy nhiên ông Chung chỉ mới tốt nghiệp đại học Luật hệ tại chức.

Tháng 8/2017, ông Dương Văn Chung đang là Chánh văn phòng UBND huyện Đông Giang được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Giang.

Công Bính

Nguồn: http://dantri.com.vn/ban-doc/dang-kiem-tra-vu-giam-doc-ban-quan-ly-du-an-huyen-duoc-bo-nhiem-thieu-bang-chuyen-mon-20171231075415532.htm

Loading...