ĐBQH Dương Trung Quốc: Vụ Yên Bái không thể dừng lại ở kỷ luật là xong

Loading...

“Công an cần vào cuộc làm rõ. Tôi cho rằng nên phơi bày ra và tìm thấy tất cả các kẽ hở của pháp luật để chúng ta không lặp lại”, Đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho biết, ông Phạm Sỹ Quý (Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái) kê khai tài sản, thu nhập không trung thực, biệt phủ Yên Bái xây dựng sai phép, vợ ông Quý tự ý thành lập khu dân cư, tự làm đường giao thông…

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho biết: “Tất cả các chi tiết đấy cho thấy rằng cuộc sống hết sức đa dạng, mưu mẹo hết sức là biến hóa. Giả dụ như đó không phải là quan chức hoặc người nhà quan chức thì sự chuyển đổi  mục đích sử dụng đất có được không? Nếu là người dân khác đến làm thủ tục thì có được không? Tại sao lại chỉ là quan chức?”.

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc.

Loading...

Theo Đại biểu Dương Trung Quốc, Nhà nước đã có hàng rào pháp luật để bảo vệ những lợi ích chung như bảo vệ đất đai, chú ý đến lợi ích sử dụng của đất đai. Vậy tại sao những ưu đãi đó chỉ dành cho quan chức, chưa nói đến những quan hệ cá nhân liên quan đến vụ việc này.

“Tôi cho đây là những bằng chứng rõ nhất để thấy những kẽ hở của luật pháp. Không thể coi đấy là chuyện bình thường được. Cũng như tất cả các sự việc mà chúng ta đã thấy là không thể đặt mọi cái như việc đã rồi mà chúng ta phải truy ra cho cùng. Nếu chúng ta cho qua một sự việc thì có rất nhiều người không đồng tình. Chúng ta biết mưu mẹo của một số người mà không chịu chặn, vỏ quýt dày mà móng tay không chịu nhọn thì không được. Tôi cho là phải xử lý đến cùng”, Đại biểu Dương Trung Quốc nêu.

Liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất do vợ ông Quý đứng tên, Đại biểu Dương Trung Quốc đặt câu hỏi: “Có phải đấy là đặc quyền không? Nếu mà coi đó là việc làm hợp pháp thì liệu cái hợp pháp đấy có phải chỉ dành đặc quyền cho một số người, còn người dân thì sao. Cơ quan công an cần vào cuộc làm rõ.

Tôi cho rằng nên phơi bày ra và tìm thấy tất cả các kẽ hở của pháp luật để chúng ta không lặp lại chuyện đó. Sự việc này không thể một người làm được mà chắc chắn phải có một số người biết lợi dụng kẽ hở để dùng đặc quyền chia sẻ cho nhau lợi ích. Nếu thanh tra đã có kết luận rồi thì cứ theo quy định mà xử lý. Người dân sẽ soi vào đấy để củng cố lòng tin với cơ quan chức năng”.

C.Công
http://www.nguoiduatin.vn/vu-biet-phu-giam-doc-so-tnmt-yen-bai-cong-an-can-vao-cuoc-a343629.html

Loading...