Hàng trăm hộ dân ở Vĩnh Phúc sống trong bất an do đạn “lạc”

Loading...

Ngồi trong nhà cũng bị đạn “lạc” bắn trúng. Đó là thực trạng đang diễn ra tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc 4 tháng qua.

4 tháng nay, tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, xảy ra một tình trạng lạ, đó là tình trạng đạn bắn vào nhà dân. Người bị đạn bắn vào đầu, người bị bắn vào ngực. Nhà nào may mắn không có người bị thương cũng trải qua một phen hú vía.

 

Viên đạn bắn vào nhà dân. (Ảnh cắt từ clip)

Sáng ngày 14.6 (hơn 4 tháng trước), cô giáo Nga cùng gần 30 học sinh đang ngồi trong lớp bỗng nghe thấy một tiếng nổ đoàng. Một viên đạn bắn trúng đầu khiến bé Phong gục tại chỗ. May mắn, viên đạn trúng vào trán Phong nhưng không đi thẳng mà lại đi chệch xuống mang tai, và Phong đã giữ được mạng sống.

Loading...

Viên đạn trúng vào trán Phong nhưng không đi thẳng mà lại đi chệch xuống mang tai.

Theo chân cô giáo Nga, phóng viên được tận mắt nhìn thấy dấu vết của viên đạn, một hình quả trám với chiều ngang gần 1cm, to bằng đầu ngón tay út.

 

Dấu vết viên đại xuyên qua mái tôn nhà trẻ.

Cách nhà cô giáo Nga chưa đầy 200m, một gia đình khác cũng có người trúng đạn. Nửa tháng trước, khi đang đi lễ chùa, bà Lý đột ngột bị đạn bắn vào ngực. Lần này, may mắn viên đạn cũng không xuyên thẳng qua ngực mà ngậm ngay phần thịt trên cơ thể.

Viên đạn găm trên ngực bà Lý

 

Bà Lý chỉ lỗ thủng viên đạn xuyên qua trên mái nhà.

Tại thị trấn Gia Khánh, chỉ chưa đầy 4 tháng, 5 vụ đạn bắn vào nhà dân. 2 vụ trúng người, 3 vụ còn lại hoặc xuyên qua mái tôn, hoặc trúng tường. May mắn chưa ghi nhận trường nào tử vong.

Theo lãnh đạo huyện Bình Xuyên, đánh giá đây vụ việc nghiêm trọng, nên ngay khi nhận được thông tin, huyện đã chỉ đạo công an vào cuộc. Tuy nhiên, sau 4 tháng, đến nay mới chỉ biết được đây là đạn lạc.

Thêm một ngày chưa tìm ra nguyên nhân, thêm một ngày chị Nga, bà Lý sống trong bất an. Bởi vậy, sự vào cuộc của cơ quan chức năng huyện Bình Xuyên cũng như tỉnh Vĩnh Phúc là rất cần thiết, để tìm ra chân tướng sự việc, để trả lại cuộc sống yên bình cho người dân.

Theo P.V (VTV)

Loading...