Juventus và kỳ chuyển nhượng mùa đông!

Loading...

Lịch sử bóng đá thế giới từng chứng kiến rất nhiều cái tên khiến thị trường chuyển nhượng dậy sóng bởi những quyết định gây nhiều tranh cãi. Những cái tên như Ronaldinho (Baca -2003), Luis Figo (Real Madrid- 2000), Alfredo Di Stefano (Real Madrid – 1953) giờ chỉ là quá khứ. Mới đây nhất trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, câu lạc bộ Juventus đã nẫng tay trên tiền vệ chạy cánh Trịnh Xuân Thanh (đứa con Thần gió người Đông Anh) từ clb Bayren Munich (Đức) một cách ngoạn mục. Và khiến nó thành vụ chuyển nhượng tai tiếng, ồn ào, tốn nhiều giấy mực nhất lịch sử.

Được biết hợp đồng Trịnh Xuân Thanh ký ngay trên đất Đức và di lý về Hà Nội ngang qua địa phận cộng hòa Séc. Điều đó khiến cho clb Bayren vô cùng tức giận và họ đã có những động thái mạnh đáp lại phía clb Juventus. Chủ tịch clb Bayren cho rằng Juventus đi đêm và tiếp cận Trịnh Xuân Thanh không lành mạnh, trái luật FiFa. Vụ việc rối tung khi người phát ngôn clb Juventus lu loa cho cánh báo giới Quốc doanh tin rằng; Trịnh Xuân Thanh tự nguyện gia nhập Juventus như một sự tri ân hòng chuộc lại lỗi lầm trong thời gian khoác áo clb PVC.

Thương vụ TXT chưa có hồi kết thì mới đây clb Juventus lại hợp đồng thành công thương vụ bom tấn mang tên Đinh La Thăng đến từ clb PVN (Tập đoàn dầu khí Việt Nam) cùng với những điều khoản phá vỡ hợp đồng lên đến hàng tỷ đô la . Là Cầu thủ từng thi đấu thành công qua các clb Sông Đà, Bộ Giao Thông, clb Sài Gòn. Đinh La Thăng thực sự là hợp đồng bom tấn trong lịch sử chuyển nhượng của clb Juventus. Rút kinh nghiệm từ thương vụ Trịnh Xuân Thanh, hợp đồng ký kết với cầu thủ Đinh La Thăng được giữ bí mật từ đầu cho đến phút cuối cùng. Tuy nhiên giới chuyên môn cho rằng bom tấn Đinh La Thăng với clb Juventus là điều không bất ngờ, là việc đến phải đến trong hành trình cải tổ thay máu clb. Nhằm tăng cường tuyến giữa nhờ khả năng ban bật chuyền và thu hồi bóng tốt, hợp đồng với Đinh La Thăng thực sự chiếm trọn niềm tin cho cho giới mộ điệu Juventus.

Loading...

Trả lời với cử tri người hâm mộ, chủ tịch clb Juventus cho rằng thương vụ bom tấn Đinh La Thăng cùng với những nhân sự mới tiềm năng như Phùng Đình Thục (PVN) Vũ Nhôm Đà Nẵng, Út Trọc (BQP) chưa phải là những thương vụ bom tấn cuối cùng. Mục đích chính vẩn là thương vụ siêu bom tấn 3x. Nếu như những lời tuyên bố trên là sự thực, người hâm mộ trong cả nước tin rằng Juventus sẽ là một thế lực mạnh, một đế chế chưa từng có khi đội hình toàn những siêu sao; 3x, Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng các cựu binh như Hà Văn Thắm (Oceanbank) Trầm Bê (Sacombank) Phạm Công Danh (NH Xây Dựng)… sẽ thống trị mọi giải đấu trong những năm tiếp theo….

‎Tran The Tai‎

Loading...