Nghi phạm vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas trong mắt gia đình và hàng xóm

Loading...

Người thân và hàng xóm của Stephen Paddock, thủ phạm vụ xả súng đẫm máu tại Las Vegas, vô cùng bàng hoàng khi theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông. Trong mắt họ, Paddock là một người bình thường, chưa bao giờ tỏ ra là người thích các loại vũ khí.


Ông Eric Paddock (bên trái) trong một bức ảnh chụp cùng anh trai Stephen Paddock. (Ảnh: NBC News)

Trong cuộc phỏng vấn với Dailymail, em trai của tay súng Stephen Paddock, ông Eric Paddock, nhận xét anh trai mình là một người đàn ông bình thường và dường như phải có biến cố lớn gì đó thì nghi phạm mới có thể gây ra tội ác như vậy.

Theo ông Eric, “không có một dấu hiệu nào khiến Stephen hành động như vậy” và ông cho biết anh trai vốn không có mối liên hệ nào với chính trị hay tôn giáo.

Từ quê nhà ở thành phố Orlando (bang Florida) ông Eric chia sẻ: “Chúng tôi hoàn toàn không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chúng tôi hoàn toàn chết lặng. Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn tới toàn thể gia đình các nạn nhân”.

Loading...

Trong lời kể của Eric, anh trai của ông là một người đàn ông Las Vegas điển hình, thích lái xe xuống các sòng bạc và ăn món burrito. Eric cũng thừa nhận rằng mình và người anh trai không gần gũi về mặt khoảng cách địa lý, cũng không quá thân thiết và không thường hay trò chuyện.


Nạn nhân của vụ xả súng đẫm máu ngã gục trên mặt đất. (Ảnh: Getty)

Khi cảnh sát tìm thấy hàng loạt vũ khí tại nhà riêng của nghi phạm, ông Eric cho biết Stephen chưa bao giờ tỏ ra là một người thích vũ khí và ông không hiểu anh trai mình sưu tầm kho súng ống từ đâu.

Trả lời CBS News, ông Eric nói: “Stephen có một vài khẩu súng ngắn theo đúng luật. Anh ấy cũng có thể có 1 súng trường, nhưng anh ấy giữ nó trong két an toàn”.

Lần cuối cùng Eric nói chuyện với anh trai là khoảng vài tuần trước khi siêu bão Irma đổ bộ vào Mỹ, khi Stephen nhắn tin cho em trai kiểm tra xem nhà mẹ ruột của họ có vấn đề gì hay không sau khi bị cắt điện. Stephen cũng đã nói chuyện trực tiếp với mẹ chỉ 1 tuần trước.

“Mẹ tôi đã 90 tuổi rồi. Bà cứ ngồi đó và không nói được gì nữa. Bạn có thể tưởng tượng điều này ảnh hưởng tới bà nhiều như thế nào không”, ông Eric chia sẻ.

Hàng xóm cũ chưa từng thấy dấu hiệu bất thường

Hàng xóm cũ của Stephen tại cộng đồng hưu trí Florida cho biết họ từng nói chuyện với nghi phạm và nhận xét rằng Stephen, giống như họ, đều mong muốn có một cuộc sống hưu trí yên ổn và an nhàn.

Những người hàng xóm này cho biết họ đã được đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang (FBI) hỏi về nghi phạm nhằm tìm ra manh mối Stephen có liên quan gì tới đảng phái chính trị hay tôn giáo nào hay không.

Tất cả những người được hỏi đều trả lời Dailymail rằng nghi phạm chỉ nói về những thói quen trong cuộc sống và niềm đam mê cờ bạc. Một người hàng xóm bên kia đường có tên Jules Rothus chia sẻ rằng bà chưa bao giờ thấy nghi phạm cầm súng.

Stephen Paddock, 64 tuổi, ngày 1/10 đã xả súng vào đám đông khoảng 22.000 người đang xem lễ hội âm nhạc tại thành phố Las Vegas, làm ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương. Đây được xem là vụ thảm sát bằng súng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Loading...