“Ngôi nhà cứng đầu” nhất Trung Quốc trở thành đống gạch vụn ngổn ngang sau 14 năm cố chấp nằm chễm chệ giữa đường

Loading...

Quá trình phá dỡ “ngôi nhà cứng đầu” nhất Trung Quốc diễn an toàn và nhanh gọn vào lúc rạng sáng ngày 18/9.

Vào lúc 0h ngày 18/9, ngôi nhà “cứng đầu nhất” Trung Quốc, nằm giữa đường Hộ Đình Bắc, quận Tùng Giang, thành phố Thượng Hải đã chính thức bị dỡ bỏ sau 14 năm kiên quyết không chịu di dời.

Được biết, ngày 14/9, toàn bộ đồ đạc trong ngôi nhà này đã được chuyển đi cùng với chủ nhân của nó.

Quá trình phá dỡ được bắt đầu từ lúc 0h ngày 18/9 và dự tính diễn ra trong vòng 90 phút. Vì vậy, đoạn đường xuyên qua ngôi nhà này đã được phong tỏa từ 0-2h sáng.

Đến 1h25′, sau khi ngôi nhà 3 tầng bị phá sập hoàn toàn, những chiếc xe tải đã được điều động đến để thu dọn hiện trường ngổn ngang. Toàn bộ quá trình ước tính diễn ra trong khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Suốt 14 năm qua, bất chấp mọi nỗ lực giải phóng mặt bằng của chính quyền, chủ nhân ngôi nhà này vẫn kiên quyết không chịu rời đi vì không đạt được thỏa thuận đền bù như mong muốn.

Từ năm 2015 đến nay, chính quyền địa phương đã phải tổ chức 8 cuộc gặp mặt trực tiếp và hơn 10 cuộc điện thoại với những người sống trong ngôi nhà cứng đầu kể trên để đàm phán việc di dời giải phóng mặt bằng.

Đầu tháng 8 vừa qua, 4 trong số 7 thành viên của gia đình này đã được mời đến nói chuyện và họ đồng ý thỏa thuận đền bù khi được cấp tới 4 căn hộ khác làm nơi sinh sống.
Trước đó, thỏa thuận đền bù được chính quyền đưa ra vào năm 2003 chỉ bao gồm 130m2 đất và 800.000 nhân dân tệ (tương đương 2,8 tỷ đồng).

Một số hình ảnh ghi lại quá trình phá dỡ “ngôi nhà cứng đầu” nhất Trung Quốc:

Loading...

 

Loading...