Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam nhận hàng chục tỷ từ “Việt Tân” để kích động biểu tình lật đổ chế độ

Loading...

Sau nhiều cuộc cuộc biểu tình tại giáo phận Vinh, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin bình luận trái chiều, trong đó trang mạng Góc nhìn Thời đại với 20 ngàn lượt người theo dõi, đưa ra một thông tin gây chú ý, đó là người tổ chức cuộc biểu tình vừa qua, ông Nguyễn Đình Thục, đứng ra tổ chức biểu tình thực chất là vì xuất phát từ tiền bạc, và số tiền này lên tới hàng tỷ đồng. Bài viết đã nhận được rất nhiều lượt like share và bình luận. Cụ thể bài viết như sau

Ông Nguyễn Đình Thục nhận hàng tỷ đồng và phản bội người biểu tình

Như chúng ta đã biết, có khoảng 300 người dân ở xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và một số khu vực lân cận đã đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa, đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xảy ra trong năm 2016.

Ông Thục trong cuộc biểu tình trái phép vừa qua

Và đa số người dân và cộng đồng mạng chỉ nhìn thấy bề ngoài vụ biểu tình do ông Nguyễn Đình Thục dẫn đầu, nhưng lại không biết những chuyện đằng sau vụ biểu tình ấy.

Linh mục Nguyễn Đình Thục

Trên mạng xã hội ngoài những bình luận khen chê về cuộc biểu tình, nhưng sở dĩ ông Thục đứng ra tổ chức cuộc biểu tình rầm rộ như vậy là vì ông ta được nhận 1 số tiền cực lớn.

Theo thông tin mà tôi nắm được, thì số tiền ông Nguyễn Đình Thục được nhận là khoảng gần ba trăm ngàn đô la Mỹ, quy ra tiền Việt thì khoảng gần bảy tỷ đồng. Số tiền này được rất nhiều nơi gửi về, trong đó chủ yếu là các tổ chức ở nước ngoài, phần lớn là từ Mỹ và Úc, hình thức chuyển tiền là thông qua tài khoản ngân hàng, hoặc nhờ người thân gửi tận tay ông Thục.

Sau khi nhận được số tiền lớn, ông Thục phải giữ cam kết và thực hiện bằng mọi giá tổ chức cho người dân biểu tình phản đối công ty Formosa càng lớn càng tốt. Vào giai đoạn biểu tình chống Formusa lên cao trào nhất, ông ta đã nhận được ít nhất 1 trăm ngàn USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) từ nước ngoài lấy lý do khoản tiền này là giúp đỡ bà con ngư dân ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên để ỉm luôn số tiền này, ông ta đã bày ra một vài đợt ủng hộ một số gia đình trong khu vực bị ảnh hưởng, bằng cách cho quà, cho tiền, tuy nhiên con số này như muối bỏ bể, chẳng thấm vào đâu và phần lớn đều là nguồn tiền do các nhà hảo tâm các nơi góp tiền chứ không phải là nguồn tiền mà ông đã nhận được ở trên.
Được biết, ông Thục đã nhờ người thân trong gia đình đứng tên mua rất nhiều đất đai, vàng bạc để tích trữ. Ngoài ra, sau khi tích lũy 1 số tiền kha khá, ông Thục còn đang có ý định nhập quốc tịch để đi sang Mỹ, bỏ lại, phản bội những người dân khốn khổ mà ông vừa đại diện đứng lên đấu tranh.

Ngoài ra theo thông tin tôi có được, một số nhóm hoạt động đấu tranh khác đều được trả tiền để hoạt động hằng tháng, số tiền này được chia cho mọi người trong nhóm và trả công cho cả những người tham gia, nhưng vì 1 lí do nào đó mà số tiền này đã bị 1 số nhân vật ỉm luôn, không chia đến cho mọi người.

Lúc này, cần lắm một người có tâm trong sáng, dẫn dắt bà con đấu tranh với Formosa, đòi lại quyền lợi chính đáng cho những người đang đói khổ miền Trung.

Linh mục Nguyễn Đình Thục

Trên đây là toàn bộ nội dung của bài viết. Theo quan sát thì trang mạng Góc nhìn Thời đại bấy lâu nay là 1 trang chuyên đăng tải những hình ảnh trái chiều của các lãnh đạo và chính quyền Việt Nam. Trước đây cũng từng 1 vài lần các thành viên thuộc của các tổ chức “đấu tranh vì dân chủ” chỉ vì “ăn chia không đều” mà lên mạng xã hội khai tất tần tật về người này người kia trong nội bộ tổ chức đó. Có thể lần này cũng là vì lí do như vậy. Và nếu quả thật đúng theo nội dung bài viết đã nói, thì cuối cùng chỉ có những người dân hiền lành chất phác là phải chịu thiệt thòi mà thôi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin thêm về sự việc này.

***********

Linh mục Đặng Hữu Nam lợi dụng thiện nguyện để hợp pháp hóa đồng tiền dơ bẩn

Cha Anton Đặng Hữu Nam thuộc giáo phận Phú Yên ngày càng thể hiện hành vi thái quá của một giáo dân, một công dân với những hành vi bắt tay với một số phần tử trong và ngoài nước để thực hiện mưu đồ xấu xa.

Lợi dụng vấn đề Formosa nhằm thực hiện kêu gọi, kích động giáo dân đi kiện nhằm thực hiện âm mưu tổ chức biểu tình gây rối là một hành vi đáng lên án trong những ngày qua. Bên cạnh đó, cha còn ngang nhiên kêu gọi “thiện nguyện” nhằm gây quỹ ủng hộ để giúp cho giáo dân đi khởi kiện.

Chúng tôi khẳng định rằng, việc kêu gọi ủng hộ tiền giúp khắc phục đời sống khó khăn hay khởi kiện của bà con giáo dân là tốt đẹp, có một ý nghĩa cao cả và phù hợp với truyền thống uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam. Người dân Việt Nam vượt qua bao khó khăn, thử thách cũng đều xuất phát từ tình yêu thương nhân loại, tình yêu thương con người, yêu quê hương đất nước.

Bằng chứng về việc giao nhận tiền giữa cha Đặng Hữu Nam với cha Lê Ngọc Thanh

Loading...

Nếu lợi dụng “thiện nguyện” để thực hiện ý đồ xấu thì lại là một tội ác với dân tộc, một tội đồ của quốc gia. Cha Anton Đặng Hữu Nam đã núp dưới vỏ bọc “thiện nguyện” để thực hiện âm mưu chống lại hòa bình, chống lại con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam-thành quả mà cha ông ta đã phải đổ biết bao xương máu mới giành được. Vì sao chúng tôi lại khẳng định như vậy:

Việc cha Anton kêu gọi “thiện nguyện” liệu có ai ủng hộ chỉ là cái bình phong để một số đối tượng nước ngoài chuyển tiền về Việt Nam theo danh nghĩa “từ thiện”. Ở đây chúng tôi không nói đến việc các cá nhân, tổ chức trong nước ủng hộ bằng đồng tiền hợp pháp của họ mà muốn nói đến những đồng tiền từ hải ngoại chuyển về Việt Nam. Nhìn thì có vẻ đạo lý tốt đẹp, đạo đức trong sáng nhưng chẳng qua chỉ là cách để hợp thức hóa số tiền đó vào Việt Nam. Bằng chứng về việc bàn giao tiền giữa cha Anton Đặng Hữu Nam với cha Anton Lê Ngọc Thanh là một ví dụ về cách hợp pháp hóa những đồng tiền bất hợp pháp.

Số tiền từ hải ngoại chuyển về Việt Nam để làm gì ? tất nhiên một phần chi cho giáo dân đi kiện nhưng số đó chẳng thấm vào đâu mà chủ yếu được sử dụng vào vào các hoạt động chống phá môi trường sống hòa bình, ổn định của người dân Việt Nam. Việc thực hiện âm mưu đấu tranh bất bạo động ở Việt Nam lúc này của các hội, nhóm, tổ chức xã hội dân sự, tổ chức tôn giáo đang rất cần tài chính. Nếu không có tài chính thì không thể tiến hành hoặc duy trì được hững hoạt động của “dân oan”, kích động, lôi kéo,..

Với âm mưu này, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguồn tiền mà cha Đặng Hữu Nam vừa nhận cũng như chặn đứng con đường chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam núp dưới danh nghĩa thiện nguyện. Người dân Việt Nam với bản chất nhân đạo, nhân văn sâu sắc nhưng không thể chấp nhận những kẻ “đột lốt” nhân đạo để phá hoại cuộc sống hòa bình, ổn định của người dân. Theo đó, người dân sẽ cùng với cơ quan chức năng kiên quyết dẹp vấn nạn tụ tập gây rối ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống bình thường của người dân và ủng hộ việc điều tra nhằm làm minh bạch hóa các nguồn tiền ủng hộ chính đáng và sử dụng đúng với nghĩa đích thực của “thiện nguyện”.

VT (chiasekienthucnet)

Linh mục Bùi Hữu Nam: Kích động biểu tình Formosa hóa ra cũng vì tiền

Từ FB cá nhân của Lm Le Ngoc Thanh, Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh dẫn lên một danh sách dài khoản tiền ủng hộ ngư dân Miền Trung khởi kiện Formosa từ một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Dưới đây là một vài danh sách được lấy từ FB Linh mục Thanh:

Đây là sản phẩm từ lời kêu gọi của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An sau khi trở về từ Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh hôm 26, 27/09/2016 để nộp đơn khởi kiện Công ty Formosa của 506 hộ dân (chủ yếu là giáo dân giáo xứ Phú Yên, nơi Linh mục Nam làm chủ chăn bản quyền).

Linh mục Đặng Hữu Nam (Nguồn: Internet).

Và theo ghi nhận từ Linh mục Thanh, tới ngày 04/09/2016, số tiền gửi về ủng hộ ngư dân miền Trung khởi kiện là 347,55 triệu vnđ + 8850 usd + 2050 aud + 300 € (Nếu tính hoàn toàn ra tiền Việt Nam thì được hơn 500 triệu).

Theo dõi câu chuyện từ đầu thì người viết phát hiện ra một điều có vẻ như hơi vô lý. Đó là sau chuyến đi về từ thị xã Kỳ Anh, vị chủ chăn có tiếng ngoa ngôn này đã tuyên bố trước đông đảo giáo dân xứ Phú Yên của mình rằng, Ngài đã lo hết toàn bộ số tiền khởi kiện theo yêu cầu của Tòa án đối với 506 đơn khởi kiện (theo ước tính ban đầu của Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh là khoảng 3 tỷ đồng). Ngài cũng không quên động viên bà con giáo dân yên tâm, không phải lo lắng điều gì!

Vậy nhưng, đùng một cái vào sáng ngày hôm sau cùng với Linh mục Trịnh Ngọc Hiên, bề trên Dòng chúa cứu thế Thái Hà (Hà Nội), Linh mục Lê Ngọc Thanh – Linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà – Hà Nội đã phát động, kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ giúp giáo dân Phú Yên nói riêng, ngư dân Miền Trung tham gia khởi kiện!

Câu hỏi đặt ra ở đây là Linh mục Nam đã thực sự có đầy đủ số tiền 3 tỷ đồng phục vụ việc tham gia khởi kiện hay đơn giản đó chỉ là lời động viên của ông trước đông đảo giáo dân để họ yên tâm, còn ông sẽ lo liệu mọi thứ bằng cách kêu gọi quyên góp? Do hiểu khá kỹ về Linh mục Nam, vị chủ chăn này sẽ không bao giờ nói ra điều gì đó mà nó chưa chắc chắn. Hay nói cách khác, việc gì ông đã hứa, đã nói ra thì hoàn toàn đúng với sự thật!

Suy ra từ điều này thì có thêm một khả năng nữa xảy ra là việc kêu gọi quyên góp tiền để ủng hộ đơn giản chỉ là để phòng bị, khoản tiền phục vụ khiếu kiện thì Linh mục đã có để lo.

Tuy nhiên, đến đây có nhiều ý kiến cho rằng, sở dĩ Linh mục Nam vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp mặc dù ông đã có tiền giúp ngư dân khởi kiện Formosa đơn giản vì vị chủ chăn này đang muốn kiếm chác từ chính hoạt động này! Riêng về nguồn tiền Linh mục Nam có được thì có tin sau các cuộc biểu tình vừa qua, vị chủ chăn này đã được các cá nhân, tổ chức bên ngoài gửi về. Việc kêu gọi quyên góp vì thế được coi như một cách rửa tiền hết sức khôn ngoan của vị chủ chăn này! Và với một thủ đoạn tinh vi, khó lường đến thế chả trách không mấy người nhận ra bản chất được của vị chủ chăn này. Đây cũng có thể xem là một sự giải thích không thể đầy đủ hơn về sự thái quá, hung hãn và có phần bất chấp của vị chủ chăn này sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung vừa qua.

Chung quy lại cũng chỉ vì chữ tiền!

Loading...