Những “tượng đài” sụp đổ!

Loading...

Có thể với nhiều người, những nhân vật mà tôi kể dưới đây ko hoặc chưa xứng gọi là Tượng đài. Nhưng, hiện tại, tôi chưa tìm ra từ khác nên tạm thời đưa vào nháy nháy:

Trường hợp đầu tiên, phải kể đến là ông Hoàng Khải, người tạo dựng thương hiệu Khaisilk. Từ một người buôn lụa, ông đã gây dựng lên một đế chế cho riêng mình, được vinh danh như “Người mang hồn lụa Việt ra với thế giới”. Tất nhiên, sau này khi đã có danh tiếng, ông chuyển qua làm nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản, nhà hàng, khách sạn, và kiếm bộn tiền ở những lĩnh vực đó. Song, không thể phủ nhận, chính lụa Việt đã chắp cánh cho chuyến vi vu ngạo nghễ của ông.

Cuối cùng, vào một ngày xấu trời, khi mánh khóe làm ăn của ông bị bại lộ, thông tin vỡ lở, ông cúi đầu xin lỗi mọi người rồi thừa nhận, đã mua hàng Tàu về bán từ lâu. Và đã buông lỏng quản lý để nhân viên của mình gắn nhãn thương hiệu Việt lên sản phẩm Tàu, bán với giá “cắt cổ”. Nhớ lại những lời bài Tàu một cách cực đoan, cùng những tuyên bố hùng hồn, dạy người khác cách làm doanh nhân tử tế, nhiều người không còn cảm giác nào khác ngoài sự thất vọng tràn trề, tởm lợm kinh khủng. “Tượng đài Khaisilk” chính thức sụp đổ từ đây. Và giờ, mọi chuyện với anh ấy còn chưa dừng lại!

 

“Tượng đài” thứ 2 là ông Duy Lợi, chủ hãng võng xếp Duy Lợi nổi tiếng. Về danh tiếng, ông cũng ko kém Hoàng Khải là mấy, và cũng là người thành danh từ lĩnh vực sản xuất hàng thủ công. Từ những chiếc võng thuần túy, đơn giản, thủ công, dần dần, ông đã cho ra đời những chiếc võng hiện đại, tiện lợi, cao cấp, có giá trị bạc triệu. Được sự ưa chuộng của người tiêu dùng trong nước, hãng võng của ông ngày càng ăn nên làm ra, phát triển không ngừng. Từ người bán võng, Duy Lợi trở thành doanh nhân, đại gia. Ông xuất hiện nhiều hơn trên truyền thông, trong các chương trình từ thiện, tài trợ cho các hoạt động cộng đồng. Nhưng, một ngày kia, nhiều người sững sờ khi thấy ông hỉ hả bởi đã làm thủ tục thành công đưa 2 con sang Mỹ, kèm theo một câu mà các cụ gọi là “đấm b…vào sóng”, đó là chê bai, nhục mạ gốc gác, cội nguồn dân tộc, tổ tiên, bợ đít một cách thô thiển “thiên đường Mỹ”.

Người ta còn thấy ông trưng cờ Mỹ, và thẳng thắn comment trên facebook rằng ” Cờ VN thì đ…bao giờ treo rồi”. Mới đây nhất, khi trên mạng ồn ào chuyện nhan sắc của một cô Hoa hậu Đại dương, ông cũng la liếm tham gia bằng cái tút mà nhiều người chỉ biết lắc đầu và gọi đó là hành động bẩn thỉu, mất dạy. Ông đã lấy hình ảnh hoa hậu thời Ngô Đình Diệm, sau đó, so sánh với nhan sắc của cô hoa hậu Đại dương vừa đăng quang, gọi đó là Hoa hậu thời đại Hồ Chí Minh, sau đó chê bai, rồi xỏ xiên, xuyên tạc, hàm ý chê bai lãnh tụ, chế độ.

Loading...


Ông còn dám mở miệng phát ngôn: Chế độ xấu tạo ra những con người xấu. Không hiểu ý ông là gì, nhưng chắc chắn, chính những người như ông ấy đã làm cho chế độ này xấu thêm. Nhiều người thẳng thắn xua đuổi: Ông hãy lượn sang ngay với thiên đường Mỹ của mình, mang theo cả mớ võng xếp kia, để chế độ này bớt xấu.

Mới nhất là việc cơ quan chức năng vừa thu giữ lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỉ, được cho là của cô Nguyễn Thu Trang, Giám đốc CTy TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam. Toàn bộ số hàng trên được nghi là hàng giả. Theo ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 6 (quận Nam Từ Liêm) cho biết, đối với lô hàng của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (Công ty TS Việt Nam), 100% các sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, trên sản phẩm không có địa chỉ nhà cung cấp, chỉ có số điện thoại nhưng Công ty TS Việt Nam không liên hệ và tìm thấy nhà sản xuất ở đâu. Toàn bộ lô hàng từ nguyên liệu đầu vào, khi bị kiểm tra công ty đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Nhiều dòng mỹ phẩm làm trắng da có dấu hiệu giả nguồn gốc xuất xứ, khi nhãn mác ghi xuất xứ tại New Zealand, Hàn Quốc nhưng thực chất được đóng nhãn mác bao bì tại kho xưởng ở quận Hà Đông?!?

Cô Trang mới 29 tuổi nhưng đã nắm trong tay hơn 500 đại lý, cộng tác viên trên khắp cả nước. Công ty của cô kinh doanh nhiều lĩnh vực, trong đó, chủ yếu là mỹ phẩm. Theo một số báo công bố, mỗi tháng, Trang thu lợi từ TS hơn nửa tỉ đồng. “Trợ giúp” cho Trang là hàng loạt các người đẹp, siêu mẫu, diễn viên danh tiếng, với vai trò Đại sứ thương hiệu. Điều đáng nói là, trước khi lô hàng bị bắt, Thu Trang đang được coi là mẫu doanh nhân nữ trẻ tiêu biểu, được giới trẻ trong nước hết sức ngưỡng mộ. Cô cũng là người được cử đại diện Việt Nam tham gia Chương trình bình chọn Hoa hậu quý bà Châu Á 2017. Vậy mà….
Cô Trang ko phát ngôn ngông cuồng, mất dạy như Duy Lợi. Cũng ko hô hào, tuyên ngôn mạnh như Khaisilk. Nhưng, việc kiếm tiền bất chính, trên niềm tin, sức khỏe và ước mơ làm đẹp của người khác là điều ko thể chấp nhận. Mọi việc còn chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra, nhưng, chắc chắn, “tượng đài” Mỹ phẩm Thu Trang đã sụp đổ trong mắt nhiều người.

Chưa bao giờ người ta lại thấy, phải hết sức cảnh giác với những “tượng đài” do chính mình dựng lên!?!

Loading...