NÓNG: Giáo dân Nghệ An bị kích động, đánh trọng thương Công an, dân quân xã

Loading...

Sáng nay, chủ nhật ngày 17/12/2017, giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An tự ý ra chiếm đất ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để xây dựng thêm nhà thờ (giáo xứ đã có nhà thờ). Khi biết được sự làm loạn, tác oai, tác quái, bất chấp pháp luật của linh mục và giáo dân nơi đây, hội Cờ đỏ yêu nước đã đến để ngăn chặn.

Những người trong Hội cờ đỏ có mặt tại hiện trường

Được biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác. Tuy nhiên, khi chưa xin phép cấp có thẩm quyền, chức sắc công giáo nơi đây đã tự ý cho giáo dân ra tự ý chiếm đất ở xã Hưng Tây để xây dựng nhà thờ.Đã có xô xát giữa giáo dân quá khích nơi đây với hội Cờ đỏ, sau đó giáo dân Kẻ Gai đã rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập.

Công an tỉnh Nghệ An đã điều động lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự.

Linh mục Nguyễn Đức Nhân quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, Nghệ An: kích động giáo dân chiếm đất trái phép, đánh người thi hành công vụ

Loading...

Như chúng tôi đã đưa tin về việc giáo dân giáo xứ Kẻ Gai tự ý chiếm đất đai, xây dựng nhà thờ trái phép. Khi tình hình phức tạp, huyện Hưng Nguyên và tỉnh Nghệ An cử các lực lượng đến thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự, linh mục quản xứ nơi đây không những không hợp tác khuyên răn con chiên mà còn kích động. Hậu quả là nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên và cả bà con nhân dân bị giáo dân quá khích đánh trọng thương.

Mời quý độc giả xem những hình ảnh dưới đây:

Dư luận đang hết sức phẫn nộ với những sai phạm của giáo dân nơi đây dưới sự xúc dục, kích động của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân. Được biết, đây không phải lần đầu vị linh mục này kích động, xúi dục con chiên vi phạm pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Huyền Trang

 

Loading...