Phiến quân phá hủy ít nhất 7 máy bay quân sự Nga ở Syria

Loading...

Ít nhất 7 máy bay quân sự Nga bị phá hủy sau khi phiến quân nã pháo vào căn cứ không quân Khmeimim ở Syria ngày 31/12, nhật báo Kommersant của Nga dẫn nguồn thạo tin ngày 4/1 cho biết.

Một máy bay Su-24 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Theo nguồn tin trên, một vụ pháo kích của phiến quân Syria nhằm vào căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia hôm 31/12 đã phá hủy ít nhất 4 máy bay ném bom Su-24, 2 máy bay chiến đấu Su-35S, 1 máy bay vận tải An-72 và một kho đạn dược của Nga.

Loading...

Hiện giới chức Nga và Syria chưa lên tiếng về thông tin trên. Tuy nhiên, nếu được xác nhận, đây sẽ là thiệt hại lớn nhất về khí tài của Nga kể từ khi khởi động chiến dịch quân sự ở Syria tháng 9/2015.

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua chỉ xác nhận, vào ngày 31/12/2017, một trực thăng Mi-24 của Nga đã rơi do gặp sự cố về kỹ thuật khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quân sự Hama tại Syria. Phía Nga bác bỏ thông tin nói rằng trực thăng này trúng hỏa lực của đối phương. Theo thông báo, vụ tai nạn xảy ra khi trực thăng Nga đang thực hiện thao tác hạ cánh ở khu vực cách sân bay Hama khoảng 15 km.

Cả hai phi công trên máy bay đều thiệt mạng, trong khi một kỹ thuật viên bị thương và được chuyển tới căn cứ không quân Khmeimim.

Thông tin trên được đưa ra chỉ hơn 2 tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ có chuyến thăm tới căn cứ Khmeimim và chỉ thị rút phần lớn lực lượng quân sự Nga tại Syria sau hơn 2 năm tham chiến chống khủng bố.

Minh Phương

Theo Guardian

Loading...