Phó Hạt trưởng khu bảo tồn thoát chết sau 10 ngày kẹt giữa rừng sâu

Loading...

Sau 10 ngày mắc kẹt giữa rừng sâu do mưa lũ, ông Lê Thanh Hướng – Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn Sao la tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng 4 lâm tặc đã thoát chết về đất liền an toàn.
Ngày 7/11, theo tin từ Khu Bảo tồn Sao la tỉnh Thừa Thiên – Huế, vào khoảng hơn 14h chiều 6/11 sau 10 ngày mắc kẹt trong rừng sâu, Phó Hạt trưởng Khu Bảo tồn này – ông Lê Thanh Hướng cùng 4 lâm dân đã về tại đất liền an toàn.

Vào ngày 27/10, ông Lê Thanh Hướng cùng một số Kiểm lâm viên của Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Sao La và 2 chiến sĩ Bộ đội Biên phòng của Đồn Biên phòng 637 đã lên đường truy quét lâm tặc tại các tiểu khu giáp ranh giữa hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới.

Đến ngày 30/10, nhóm đã phát hiện nhóm 4 người với các phương tiện khai thác gỗ và một khối lượng khoảng 4m3 gỗ khai thác trái phép trước đó. Nhóm đã áp giải 4 lâm tặc này về đi trên 2 chiếc ghe máy.

Do nước rừng chảy xiết, ghe trên có ông Hướng và 4 lâm tặc ngồi bị va vào đá vỡ toang. Phó Hạt trưởng đã mắc kẹt cùng 4 lâm tặc trong rừng ở đoạn khe A Cà phía thượng nguồn sông Hương. Riêng 9 người (7 kiểm lâm, 2 bộ đội biên phòng) đi trên ghe còn lại khác đã cắt rừng, đến tối 5/11 về đến Trạm Kiểm lâm Tu Re ở đường 74 giữa huyện Nam Đông và A Lưới.

Chiếc ghe của ông Hướng bị vỡ toang sau khi va vào đá

Trong 3 ngày đầu, ông Hướng cùng 4 lâm tặc đã băng đi trong rừng, khe suối khi còn lương khô. Qua những ngày sau, mọi người đã phải tìm cây rừng ăn chống đói và dựa vào nhau để sinh tồn.

Nhiều nơi ông Hướng đi qua trong rừng nước ngập sâu do nước lũ dâng nhanh

Loading...

Sau khi vượt qua nhiều đoạn thác ghềnh rất nguy hiểm trong rừng sâu trong tình trạng nước lũ đang lên ở Huế, ông Hướng cùng 4 lâm tặc đã đến chân đập lòng hồ thủy điện Bình Điền an toàn vào 14h chiều ngày 6/11.

Mọi người đã vượt qua nhiều ghềnh thác nguy hiểm để về đến đất liền an toàn

Ông Lê Ngọc Tuấn – Giám đốc Khu Bảo tồn Sao la, kiêm Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm vui mừng và xúc động không cầm được nước mắt khi gặp lại anh em đồng đội. Ông Hướng và mọi người thoát ra khỏi rừng sâu đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe.

 

Ông Lê Ngọc Tuấn, Giám đốc Khu Bảo tồn Sao la (thứ 2 từ trái sang) vui mừng khi gặp lại anh em đồng đội

Ông Lê Ngọc Hướng, Phó Hạt trưởng Khu Bảo tồn Sao la (đeo kính) vào sang 7/11 tại Huế

Đại diện lãnh đạo ngành Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương tinh thần đoàn kết, dũng cảm của anh em đã nêu cao ý chí nghị lực vượt qua mọi khó khăn, gian nan thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế cho đến 10 giờ ngày 7/11 có 9 người chết, bị thương 3 người. Ngoài ra, tại huyện Nam Đông có 20 người đi rừng, đến nay chưa về.

Đại Dương – Bằng Công (Dân trí)

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/pho-hat-truong-khu-bao-ton-thoat-chet-sau-10-ngay-ket-giua-rung-sau-20171107212704588.htm

Loading...