Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước thềm APEC

Loading...

Bảo vệ tuyệt đối an toàn cho TLCC APEC 2017 là vinh dự của lực lượng Công an, nhưng cùng với đó là trách nhiệm hết sức nặng nề. Có thể nói, đây là sự kiện mà lực lượng Công an toàn TP Đà Nẵng được huy động nhiều nhất, trong thời gian dài nhất và yêu cầu đảm bảo ANTT, ATGT được đặt ra cao nhất từ trước đến nay.

Bộ Công an cũng huy động một lực lượng lớn CSGT, Cảnh sát cơ động, An ninh… cùng các phương tiện, thiết bị hùng hậu và hiện đại nhất đưa vào Đà Nẵng phối hợp làm nhiệm vụ, đồng thời lập Trung tâm chỉ huy tại TP để chỉ đạo, điều hành.

Mỗi lực lượng, mỗi đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an TP Đà Nẵng đều được phân công địa bàn và nhiệm vụ cụ thể theo kế hoạch để thực nhiệm tốt nhất chức trách của mình, đồng thời sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau khi có yêu cầu. Đối với Công an TP Đà Nẵng, công tác ngăn ngừa và trấn áp tội phạm, quản lý địa bàn được triển khai hết sức quyết liệt từ cấp Sở đến các quận, huyện, xã, phường.

Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu cho biết: Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, ngay từ đầu năm 2017, đơn vị đã triển khai đồng loạt  các phương án, giải pháp bảo vệ TLCC APEC. Cùng với công tác đảm bảo an ninh chính trị, xử lý các vụ việc liên quan ngay từ cơ sở, đơn vị đẩy mạnh các biện pháp để phòng ngừa và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, làm sạch địa bàn, không để tội phạm gia tăng và diễn biến phức tạp…

Đồng thời, rà soát công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn để có kế hoạch quản lý. Qua kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh có điều kiện, đã phát hiện 3 cơ sở vi phạm và đã nhắc nhở 1 cơ sở, xử lý hành chính 2 cơ sở. Công an các phường cũng tiến hành thăm hỏi, nắm tình hình hơn 1.400 hộ dân, kiểm tra tạm trú tại 176 hộ cho thuê trọ, phát hiện 4 hộ vi phạm lập hồ sơ xử lý.

Loading...

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra, đảm bảo ANTT, ATGT tại các tuyến phố trung tâm và bảo vệ các mục tiêu quan trọng trong thời gian diễn ra TLCC APEC 2017.

Quản lý ANTT khu vực địa bàn có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng được chọn làm nơi lưu trú của lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC và các đoàn đại biểu quốc tế và trong nước, đồng thời là nơi sẽ diễn ra nhiều hoạt động của TLCC APEC, Công an các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn cũng dốc toàn lực lượng xuống cơ sở. Đối với tuyến đường từ sân bay Đà Nẵng đến nơi diễn ra hội nghị, đường lên bán đảo Sơn Trà, đường ven biển Trường Sa – Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa và các tuyến khác có đoàn đại biểu đi qua, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng Cục CSGT và 62 tỉnh, thành phố tham gia bảo vệ TLCC tổ chức các chốt đảm bảo ATGT, cùng với việc tăng cường công tác tuần tra kiểm soát.

Công an các quận cũng phối hợp các lực lượng địa phương như: Quy tắc đô thị, dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố… thường xuyên ra quân đảm bảo TTATGT, đảm bảo trật tự vỉa hè. Hiện nay, Công an quận Sơn Trà đang phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động TP triển khai tổ chức chốt chặn, kiểm soát các hoạt động, bảo vệ vòng ngoài nơi ở của các đoàn nguyên thủ về tham dư.

Cùng với đó, Công an các quận Thanh khê, Liên Chiểu… và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Đà Nẵng đã quyết liệt rà soát địa bàn, ngăn ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Lực lượng Công an phối hợp với các tổ chức, đoàn thể địa phương giáo dục cảm hóa hàng trăm đối tượng hình sự, ma túy, kiểm tra hành chính các khách sạn, cơ sở lưu trú, bao gồm nhiều cơ sở cho người nước ngoài thuê để rà soát, ngăn ngừa các đối tượng tội phạm ẩn náu.

 

Công an TP Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra trước thời điểm diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Lực lượng Cảnh sát hình sự điều tra, làm rõ các vụ trọng án, bắt giữ các đối tượng phạm tội, giữ vững ANTT trên địa bàn. Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chia sẻ: “Trọng trách đảm bảo an toàn tuyệt đối cho TLCC APEC rất nặng nề lên vai lực lượng Công an TP Đà Nẵng và toàn lực lượng CAND nói chung. Vì vậy, Công an TP đã có một sự chuẩn bị lâu dài tập trung tất cả nguồn lực và quyết tâm cao nhất, cùng với các lực lượng của Bộ Công an thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn. Từng CBCS Công an TP đều được quán triệt về tinh thần và trách nhiệm, sẵn sàng vượt qua mọi thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ vẻ vang này.

Lãnh đạo Công an TP và các đơn vị cũng thường xuyên xuống địa bàn kiểm tra, thăm hỏi, động viên, đảm bảo quân trang, phương tiện cho CBCS làm tốt nhiệm vụ, cả trong điều kiện thời tiết bất lợi”.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa diễn ra trên diện rộng ở các tỉnh miền Trung nhưng dù cho mưa gió giá lạnh, các CBCS Công an, trong đó có lực lượng Công an TP Đà Nẵng vẫn trực chiến 24/24h tại các điểm chốt, thường xuyên tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường thành phố, hình ảnh ấy càng khắc sâu thêm vào tình cảm và niềm tin của người dân Đà Nẵng cũng như du khách, bạn bè quốc tế khi sự kiện TLCC APEC đã cận kề…

Ngày cao điểm APEC: 30 phút có một chuyến bay tới Đà Nẵng

Thông tin từ Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, vào những ngày cao điểm diễn ra APEC (6-11 và 11-11), Hãng tăng thêm gần 110 chuyến bay mỗi ngày, tương ứng 20.000 ghế từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng, nâng tổng ghế cung ứng lên 400.000.

Trong đó, đường bay Hà Nội – Đà Nẵng tăng 64 chuyến; TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng thêm 44 chuyến. Trung bình mỗi 30 phút có một chuyến bay đến hoặc đi từ thành phố biển miền Trung.

Công ty Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS) của Vietnam Airlines dự kiến tăng công suất phục vụ APEC từ 160 chuyến lên 180 chuyến mỗi ngày. Các nhân viên hàng không được tăng cường vào Đà Nẵng đều đảm bảo các tiêu chí về ngoại hình, trình độ tiếng Anh và năng lực phục vụ.

Đơn vị cũng triển khai phương án đảm bảo công tác an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao APEC.

 Thân Lai

Loading...