Thiếu tướng Trần Sơn Hà: ‘CSGT giờ quá khổ, lương không đủ sống!’

Loading...

Cục trưởng Cục CSGT cho rằng, cách bảo đảm trật tự ATGT chủ yếu bằng sức người như hiện nay là “quá khổ”.

Tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về bất cập trong chế độ bồi dưỡng đối với lực lượng CSGT.

“Trước đây kinh phí  theo Thông tư 89, các đồng chí cảnh sát làm nhiệm vụ TTKS được bồi dưỡng 1,5 triệu đồng một tháng, chống đua xe 100.000 đồng/đêm. Ngân sách địa phương các đồng chí phải căn cứ vào. Vì chỗ này chưa rõ ràng.

Chúng tôi đề nghị sửa Quyết định 91 của Thủ tướng Chính phủ để đưa vào lương. Các lực lượng khác được rồi, nhưng CSGT chưa được. Dù không nhiều, nhưng khi chúng tôi đi làm việc, địa phương nào cũng kêu”, Thiếu tướng Trần Sơn Hà nói.

Loading...

Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cũng nêu lên vấn đề từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT phải tập trung nhiều vào công tác điều tiết giao thông, bảo đảm trật tự ATGT tại các lễ hội.

Ngay cả trong những ngày nắng nóng phải “trần lưng” ra làm nhiệm vụ, dù không có chế độ bồi dưỡng.

“Các địa phương năm nay hội hè nhiều, lực lượng CSGT tập trung nhiều để đảm bảo ATGT.

Địa phương nào cũng lễ hội, người đâu mà nhiều thế, cứ lễ hội là ùn tắc giao thông, anh em CSGT phải trần lưng ra, nợ rất nhiều phép, huy động cả ngày cả đêm dù không có bồi dưỡng.

Theo lệnh của Bộ Công an, anh em bằng mọi giá vẫn phải làm, nhưng báo cáo với Thủ tướng đúng là làm giao thông khổ quá, quá khổ.

Trước kiến nghị của Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, CSGT, TTGT là lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm trật tự ATGT, thường xuyên làm việc trong điều kiện vất vả.

Vì vậy, các địa phương, công an các tỉnh cần quan tâm hơn đến cuộc sống của lực lượng này.

“Nghiêm khắc với anh em, chống tiêu cực trong lực lượng, nhưng cần có chính sách đặc thù thông qua sửa Quyết định 91 của Thủ tướng Chính phủ và đưa vào dự toán hàng năm của các địa phương và Bộ Công an.

Bộ Công an, các tỉnh cũng phải làm việc này, Bộ Tài chính cũng lưu ý.

Các đồng chí phải làm tốt hơn, nếu không phạt, không tăng cường kiểm tra giám sát, dứt khoát không thành công trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, không giảm được TNGT”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

Nguồn: Soha

 

Loading...