Thủ tướng Australia ăn bánh mì vỉa hè, chụp ảnh selfie với người dân Đà Nẵng

Loading...

Sáng nay (10-11), trước khi bắt đầu ngày làm việc bận rộn với các cuộc họp của Tuần lễ Các nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã cùng đầu bếp nổi tiếng người Australia gốc Việt Luke Nguyễn dùng điểm tâm sáng với món bánh mì tại một quán ăn vỉa hè ở Đà Nẵng.

Thủ tướng Turnbull cho biết:“ Đây là lần đầu tiên tôi thưởng thức bánh mì! Tôi thực sự yêu thích vị tươi mới trong các món ăn Việt Nam”.

“Người Australia ăn món ăn Việt Nam hàng ngày, và đây chính là một trong những đóng góp tích cực của gần 300.000 người Việt định cư ở Australia”, ông Turnbull nhấn mạnh.

Thủ tướng Turnbull được ông Luke Nguyễn chia sẻ cách chế biến món bánh mì.

Thủ tướng Turnbull cũng cho biết việc các mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu của Australia được sử dụng trong các món ăn tiêu biểu của Việt Nam là sự kết hợp tuyệt vời. Ở Châu Á, Australia được xem là một trong những quốc gia cung cấp thực phẩm tin cậy và chất lượng cao.

Loading...

Thủ tướng Turnbull và đầu bếp Luke Nguyễn cùng thưởng thức bánh mì Đà Nẵng.

Ông Turnbull nói: “Việt Nam cũng nhập khẩu mạch nha và lúa mạch của Australiacho ngành công nghiệp sản xuất bia lớn mạnh trong nước. Trong năm 2016, Việt Nam nhập khẩu 446,2 triệu đô la Australia bột mì, 94,9 triệu đô la lúa mạch, và 37,5 triệu đô la thịt bò và bê từ Australia”.

 

Thủ tướng Turnbull thân thiện selfie cùng người dân Đà Nẵng.

Theo S.Thương – P.Nguyễn (Công an nhân dân)

Loading...