Tiền Giang nói không đề nghị làm dự án BOT Cai Lậy, tất cả do Trung ương quyết năm 2013

Loading...

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Anh Tuấn tiết lộ ngay từ đầu tỉnh không đề nghị đầu tư tuyến tránh TX Cai Lậy bằng hình thức BOT, tức là tỉnh không định thu phí.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 4-12, ông Phạm Anh Tuấn – phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – cho biết mấy ngày qua lãnh đạo tỉnh rất sốt ruột về tình hình căng thẳng tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

“Tuy nhiên, do tỉnh chỉ là địa phương thụ hưởng dự án này chứ không phải là chủ đầu tư nên không thể đề ra giải pháp và cũng không thể chỉ đạo giải quyết được như mong muốn của người dân”, ông Phạm Anh Tuấn nói.

Phó chủ tịch Tiền Giang cũng cho biết UBND tỉnh đã có báo cáo và đề nghị Thủ tướng sớm có chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc đã và đang xảy ra tại trạm BOT Cai Lậy.

Loading...

“Anh Lê Văn Hưởng – chủ tịch UBND tỉnh – đã bay ra Hà Nội để dự cuộc họp gấp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cuối giờ chiều nay và sẽ có kiến nghị cụ thể. Chúng tôi rất mong sau cuộc họp này tình trạng căng thẳng tại trạm BOT Cai Lậy sẽ chấm dứt” – ông Tuấn nói.

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Hưởng – chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – xác nhận sẽ có mặt ở Hà Nội dự họp với Thủ tướng về trạm BOT Cai Lậy.

“Tôi mong vụ việc tại trạm BOT Cai Lậy sẽ sớm kết thúc”, ông Hưởng nói.

Phó chủ tịch Phạm Anh Tuấn một lần nữa nhắc lại việc “ban đầu khi đề xuất Bộ GT-VT đầu tư tuyến tránh quốc lộ 1 qua thị trấn Cai Lậy (nay là thị xã Cai Lậy), tỉnh Tiền Giang đề nghị dùng ngân sách đầu tư giống như tuyến tránh qua TP Tân An (Long An) và TP Vĩnh Long (Vĩnh Long)”.

“Tuy nhiên, do ngân sách không bố trí được nên Bộ GT-VT mới quyết định đầu tư bằng hình thức BOT và được phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý”, ông Tuấn nói.

Trong lúc đó, ông Phạm Văn Bảy – phó chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang – bác bỏ thông tin cho rằng BOT Cai Lậy thu phí theo mức giá được HĐND tỉnh thông qua.

“Tỉnh Tiền Giang chỉ tham gia hỗ trợ giải phóng mặt bằng, thu hồi đất thực hiện dự án chứ không thông qua biểu giá thu phí, cũng không có ý kiến về việc thu hay dừng. Việc thu phí BOT Cai Lậy được thực hiện theo quyết định số 4173/QĐ-BGTVT ngày 19-12-2013 của Bộ GT-VT phê duyệt dự án BOT Cai Lậy. Còn mức thu phí căn cứ quy định tại thông tư 159/2013/TT-BTC ngày 14-11-2013 của Bộ Tài chính”, ông Bảy nhấn mạnh.

Theo tuổi trẻ

Loading...