TIN NÓNG: Đã xác định được nghi can vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long

Loading...

Công an tỉnh Vĩnh Long đã xác định được nghi can trong vụ cướp xảy ra trên địa bàn tỉnh này vào chiều 27/9.

Liên quan tới vụ cướp xảy ra tại chinh nhánh ngân hàng VietinBank tại khu công nghiệp Hoà Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã xác định được nghi can của vụ án.

“Vụ này, chúng tôi đang làm. Hiện đã xác định được nghi can gây án”, nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho hay.

Trao đổi với PV lúc 17h, một lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện chưa thể cung cấp các thông tin liên quan tới nghi can cũng như tiến trình xử lý vụ án. “Chiều tối nay hoặc chậm nhất là sáng sớm mai, chúng tôi sẽ có thông tin đầy đủ và chính thức”, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long nói.

Loading...

Hình ảnh nghi phạm cướp ngân hàng được camera ghi lại

Trong quá trình điều tra vụ án này, Công an tỉnh Vĩnh Long đã được người dân cung cấp nhiều thông tin liên quan. Thông tin quan trọng nhất là sau khi cướp, nghi phạm lên xe tay ga tẩu thoát về hướng chợ Phước Yên (đối diện khu công nghiệp Hòa Phú). Sau đó, nghi phạm vòng qua xã Phú Quới, rồi ra Quốc lộ 1 di chuyển về hướng thành phố Cần Thơ, xong tiếp tục di chuyển theo hướng khác.

Đặc biệt, khoảng 20 phút sau khi xảy ra vụ cướp ở ngân hàng, camera của người dân bên đường đã ghi lại được hình ảnh nghi phạm “hóa thân” bằng cách đội nón bảo hiểm và thay áo khác.

Cũng từ tin báo của người dân, công an đã tìm thấy một số vật chứng mà nghi phạm vứt lại ở 2 nơi khác nhau. Cụ thể là đôi giày, găng tay ở ấp Phú Hưng (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ); và cặp xách màu đen, mũ bảo hiểm màu đỏ sọc đen ở ấp 2 (xã Tân Lộc, huyện Tam Bình).

Quá trình điều tra, lực lượng công an còn ghi nhận, vào thời điểm xảy ra vụ cướp, một nữ nhân viên ngân hàng VietinBank đã nhanh trí không đưa số tiền 1 tỉ đồng trong ngăn tủ phía dưới mà chỉ lấy tiền từ ngăn tủ chứa ít hơn (207 triệu đồng) trước áp lực bị nghi phạm đe dọa.

Trước đó, vào lúc 15h20 ngày 27/9, một người đàn ông khoảng 40 tuổi đội nón bảo hiểm màu đỏ, bịt mặt, đeo găng tay đi vào phòng giao dịch ngân hàng Vietinbank – chi nhánh KCN Hòa Phú. Vừa vào bên trong, người này bất ngờ móc ra một vật màu đen giống như súng, đe dọa những người có mặt.

Sau đó, đối tượng ném túi xách về phía một nhân viên ngân hàng, yêu cầu bỏ tiền vào túi. Sợ nghi phạm sử dụng súng thật, nhân viên ngân hàng đã làm theo yêu cầu của tên cướp, gom tiền cho vào túi.

Lấy được tiền, đối tượng cầm túi xách, chạy ra phía trước điều khiển xe tay ga không biển số rồi tẩu thoát. Toàn bộ diễn biến vụ cướp diễn ra chỉ khoảng 3 phút và được camera an ninh trong lẫn ngoài ngân hàng ghi lại.

Loading...