Triều Tiên “khoe” hình ảnh vụ phóng tên lửa mạnh nhất từ trước đến nay

Loading...

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay 30/11 đã công bố hàng loạt hình ảnh về vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15, vụ phóng mà Bình Nhưỡng nói rằng đã giúp hoàn thiện lực lượng hạt nhân, đưa Triều Tiên trở thành một quốc gia hạt nhân.

Theo hãng thông tấn KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ thị vụ phóng thử tên lửa này.

Công tác chuẩn bị cho vụ phóng tên lửa được Triều Tiên âm thầm tiến hành vào ban đêm.

Tên lửa được phóng đi lúc khoảng 3h sáng 29/11 từ phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Tên lửa này được Triều Tiên nói là tên lửa liên lục địa loại mới có tên gọi Hwasong-15, có khả năng mang đầu đạn siêu lớn với khả năng tấn công toàn bộ lãnh thổ Mỹ.

Loading...

Triều Tiên cho biết tên lửa Hwasong-15 đã bay cao khoảng 4.475 km, gấp hơn 10 lần so với độ cao của Trạm Vũ trụ Quốc tế. Tên lửa cũng bay xa 950 km trong khoảng thời gian là 53 phút, thời gian lâu nhất từ trước đến nay.

Triều Tiên nói rằng họ sử dụng bệ phóng loại mới và mô tả bệ phóng này là “hoàn hảo” và là “bước đột phá”. Các chuyên gia trước đó cũng cho rằng Bình Nhưỡng đã sử dụng bệ phóng di động cho vụ thử nghiệm.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng tuyên bố họ đã đạt được bước tiến về công nghệ hồi quyển tên lửa.

Giới chuyên gia nhận định, nếu tên lửa do Triều Tiên phóng đi trong vụ thử mới nhất thực sự là Hwasong-15 thì đây sẽ là bước phát triển mới trong chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.

“Sau khi giám sát phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa mới Hwasong-15, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tự hào tuyên bố rằng giờ đây chúng ta cuối cùng đã hiện thực hóa mục đích vĩ đại mang tầm lịch sử với việc hoàn tất lực lượng hạt nhân quốc gia, mục tiêu xây dựng một cường quốc tên lửa”, KCNA cho biết.
 

Tuy nhiên, Triều Tiên cũng khẳng định vũ khí hạt nhân của nước này được phát triển chỉ nhằm “bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trước sự đe dọa của Mỹ, nhằm đảm bảo cuộc sống hòa bình của người dân”.

Minh Phương

Nguồn: http://dantri.com.vn/su-kien/trieu-tien-khoe-hinh-anh-vu-phong-ten-lua-manh-nhat-tu-truoc-den-nay-20171130081132434.htm

Ảnh: Reuters

Loading...