Trưởng công an xã không đi học vẫn có bằng đại học chuyên ngành luật

Loading...


Ảnh chụp bằng đại học chuyên ngành luật được cho là “không đúng quy định” của ông Hoài lan truyền trên mạng xã hội

Trưởng Công an xã Mỹ Chánh Tây (H.Phù Mỹ, Bình Định) giải thích có nhờ người đi học, đi thi hộ chứ không phải bỏ tiền ra mua bằng giả.

Ngày 16.11, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND H.Phù Mỹ (Bình Định), xác nhận đã ký quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Đoàn Văn Hoài, Trưởng Công an xã Mỹ Chánh Tây, vì có hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không đúng quy định.
Trước đó, vào năm 2016, một số cán bộ nghi ngờ ông Hoài dùng bản sao bằng đại học giả bổ sung vào hồ sơ cán bộ vì ông không đi học, không đi thi vẫn có bằng đại học chuyên ngành Luật, hệ đào tạo từ xa, khóa 2010-2014, của một trường đại học tại TP.HCM.
Sau đó, ông Hoài đã rút bản sao bằng đại học của mình ra khỏi hồ sơ cán bộ và giải thích là có nhờ người đi học, đi thi hộ nên không hề biết đó là bằng giả.
Theo ông Nguyễn Văn Dũng, khi các cơ quan chức năng của huyện tiến hành kiểm tra thì ông Hoài chưa sử dụng bằng đại học cho mục đích công chức, nhưng việc cán bộ nhờ người học, thi hộ là không trung thực nên phải kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Bảo Thoa

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/truong-cong-an-xa-khong-di-hoc-van-co-bang-dai-hoc-chuyen-nganh-luat-900783.html

Loading...
Loading...