Trưởng phòng CSGT TP.HCM lên tiếng về nạn nhận tiền đút lót

Loading...

 Trưởng Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Công an TP.HCM, cho biết cảm thấy tiếc và trăn trở sau khi xuất hiện thông tin CSGT bị “tố” làm luật ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.

Chiều 22/9, trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67, Công an TP.HCM), chủ trì cuộc họp báo thông tin một số vấn đề nóng liên quan đến CSGT TP.HCM trong thời gian qua.

Mở đầu cuộc họp, ông Phong cho biết PC67 hết sức cầu thị và mong muốn tiếp nhận những thông tin tiêu cực để qua đó sẽ chấn chỉnh mình và rút kinh nghiệm, những hình ảnh không đẹp sẽ được PC67 cố gắng thay đổi, còn những cái tốt sẽ tiếp tục phát huy.


Trung tá Huỳnh Trung Phong chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Thuận Lâm.

Thời gian gần đây, liên quan đến cán bộ chiến sĩ CSGT bị “tố” làm “luật” gần sân bay Tân Sơn Nhất; sau khi nhận thông tin, PC67 đã mời chiến sĩ lên để xem hình ảnh, qua đó xác định được 3 cảnh sát của Đội CSGT Tân Sơn Nhất có mặt trong phóng sự của báo Tuổi Trẻ.

Ngay sau đó, PC67 đã báo cáo lên Công an TP.HCM, thành lập tổ xác minh vụ việc và yêu cầu 3 cảnh sát có mặt trong clip viết tường trình. Cả 3 CSGT thừa nhận họ là người có mặt trong clip này.

“Công an TP.HCM sau đó đã đình chỉ công tác cả 3 CSGT trên để làm rõ sai phạm. Còn sai phạm đến đâu thì lực lượng thanh tra sẽ điều tra, làm rõ và thông tin đầy đủ đến báo chí”, ông Phong cho biết.

Loading...

Theo trung tá Phong, trong 9 tháng đầu năm 2017, PC67 có 496 gương CSGT không nhận mãi lộ, 91 cán bộ dũng cảm tham gia bắt cướp, có trường hợp bị phơi nhiễm HIV. Ngoài ra, trong số 800 CSGT làm việc ngoài đường thì có 763 lượt gương tiêu biểu về hành động đẹp.


Trung tá Phong lấy làm tiếc, trăn trở về “điều tiếng” của CSGT TP.HCM trong thời gian qua. Ảnh: Thuận Lâm.

“Tôi và các cán bộ chiến sĩ của Phòng CSGT TP.HCM cảm thấy tiếc và trăn trở khi một số cá biệt làm ảnh hưởng đến sự cố gắng, nỗ lực của một tập thể. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ bám sát cùng tổ tuần tra của Công an TP.HCM để giám sát các tổ CSGT. Chúng tôi không bao che, các chiến sĩ đã được giáo dục, huấn luyện mà không tu dưỡng đạo đức thì không chấp nhận được”, ông Phong chia sẻ.

Trả lời về việc có một số “người lạ mặt” mà người dân thường gọi là “tiếp thị sữa” hay tiếp cận nhóm CSGT làm nhiệm vụ, Trưởng phòng PC67, Công an TP.HCM, cho biết người dân có quan tâm rất lớn đối với hoạt động của tổ CSGT, có nhiều người dân hiếu kỳ xem CSGT làm việc. Có những người mặc đồ thường đi xe máy cảnh giới cho nhà xe để né tránh các tuyến đường có CSGT. Hoặc các đối tượng theo dõi CSGT để hỗ trợ cho các thanh niên tụ tập, đua xe trái phép.

“Chúng tôi không chấp nhận có người lạ mặt móc nối, can thiệp hoạt động của CSGT. Nếu phát hiện CSGT có mối quan hệ phức tạp, móc nối với những người lạ trong quá trình công tác thì sẽ cương quyết xử lý”, ông Phong nhấn mạnh.

Loading...