Vụ 9 du khách nhập viện sau khi ăn trưa ở Đà Nẵng: Không phải ngộ độc thực phẩm

Loading...

Cơ quan chức năng vừa đưa ra kết luận vụ 9 nữ du khách nhập viện cấp cứu sau khi ăn trưa tại một khu du lịch ở TP Đà Nẵng là do bị rối loạn tiêu hóa.

Chiều 18/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đã có kết luận chính thức vụ 9 khách du lịch nhập viện cấp cứu vào tối 14/9.
“9 nữ du khách này trong quá trình đi du lịch, cơ thể mệt và ăn uống thất thường nên có những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa chứ không phải ngộ độc do thực phẩm. Ngày 14/9, tại khu du lịch ở Đà Nẵng có 230 người cùng ăn uống, tuy nhiên chỉ có 9 người có biểu hiện bị rối loạn tiêu hóa nhẹ nên được đưa đến bệnh viện”, ông Tiến khẳng định.

Nữ du khách bị rối loạn tiêu hóa được cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ.

Loading...

Như đã đưa tin, tối ngày 14/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận điều trị cho 9 bệnh nhân nhập viện cấp cứu với các triệu chứng như buồn nôn, đau quặn bụng và đi ngoài nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bác sĩ khoa cấp cứu bệnh viện đã thăm khám và cho bệnh nhân thực hiện các chỉ định xét nghiệm cần thiết, sử dụng thuốc giảm đau và truyền dịch. 8 bệnh nhân đã được xuất hiện ngay trong đêm 14/9, một bệnh nhân nữ còn lại cũng xuất viện ngày hôm sau.

Được biết, đoàn du khách gồm 50 người từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch. Sau khi cả đoàn dùng bữa trưa tại một khu du lịch ở Đà Nẵng về lại khách sạn khoảng 1 giờ sau thì 9 người trong đoàn xuất hiện buồn nôn đau quặn bụng, đi cầu lỏng nên đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thông tin thêm, ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng cũng đã thành lập đoàn thanh, kiểm tra khu du lịch trên, tuy nhiên kết quả xét nghiệm các mẫu lưu thức ăn này đều âm tính.
“Khu bếp chế biến thức ăn của họ rất rộng rãi, sạch sẽ, trang thiết bị chế biến, dụng cụ bảo quản thực phẩm đầy đủ, đạt yêu cầu. Ngoài ra, cơ sở cũng thực hiện lưu mẫu đầy đủ và có đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm…”, ông Tiến nói.

Loading...