Vụ chôn chất thải trong trang trại: Phạt Formosa 1 tỷ đồng

Loading...

Về hành vi chôn chất thải độc hại của Formosa trong trang trại giám đốc Môi trường, Công ty Formosa và Công ty Môi trường đô thị TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bị xử phạt 1 tỷ đồng.

Hơn 1 năm trước, Formosa chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường – Đô thị TX Kỳ Anh.

Chiều 15/12, theo nguồn tin riêng của chúng tôi, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh 540 triệu đồng và Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh (gọi tắt là Cty Môi trường Kỳ Anh) 460 triệu đồng về hành vi chôn chất thải độc hại của Formosa ngay trong trang trại của ông Lê Quang Hoà, Giám đốc Cty Môi trường Kỳ Anh vào hồi đầu tháng 7/2016.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2016, sau gần một thời gian bí mật điều tra, theo dõi, nhóm PV chúng tôi đã vạch trần việc chôn chất thải Formosa tại trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường Kỳ Anh. Ngay sau đó, nhóm PV đã trình báo, tố giác với phòng CSĐT tội phạm về môi trường (PC49), Công an Hà Tĩnh.

Loading...

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 276 tấn chất thải công nghiệp độc hại của Formosa đã được chôn dưới lòng đất, trong khu rừng tràm, gần thượng nguồn sông Trí, ngay trong khuôn viên trang trại của ông Lê Quang Hòa.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngày 2/8/2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Mới đây, ông Bùi Văn Linh, Phó giám đốc Công ty Môi trường đô thị xã Kỳ Anh bị CQĐT triệu tập làm việc. Có nguồn tin cho rằng, ông Linh là người liên quan đến vấn đề xử lý chất thải Formosa. Tuy nhiên, trao đổi với PV, thiếu tá Võ Châu Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, ông Linh bị cơ quan này triệu tập lên làm việc vì liên quan đến một vụ tai nạn giao thông.

Nhóm PV – http://antt.vn/vu-chon-chat-thai-trong-trang-trai-phat-formosa-gan-1-ty-dong-219608.htm

Loading...