Vụ hàng trăm học sinh Hậu Giang ngộ độc sữa: Cần Thơ đề nghị ngưng tiếp nhận sữa miễn phí

Loading...

Liên quan đến việc hơn 400 học sinh bị ngộ độc sau khi uống sữa, ngày 28/10 nguồn tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã ban hành văn bản gửi các đơn vị trực thuộc và Công ty quảng cáo MC đề nghị dừng việc phát sữa miễn phí tại các trường học trên địa bàn Cần Thơ.

Học sinh ngộ độc sữa ở Hậu Giang phải nhập viện ngày 27/10

Văn bản nêu: Theo phản ánh của các cơ quan báo, đài vào ngày 27/10/2017 sau khi hàng trăm học sinh ở Hậu Giang được uống sữa miễn phí của Công ty quảng cáo MC được TNHH Nestle Việt Nam ủy quyền đã xảy ra tình trạng nôn, ói phải nhập viện. Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không để xảy ra ngộ độc tương tự, đề nghị công ty TNHH MC ngưng thực hiện chương trình phát thức uống Milo miễn phí tại các trường học trên địa bàn TP Cần Thơ kể từ ngày 27/10.

“Giao chi cục VSATTP Cần Thơ khẩn trương phối hợp với phòng y tế, trung tâm y tế các quận huyện, thông báo đến các trường học trên địa bàn TP Cần Thơ ngưng tiếp nhận chương trình phát thức uống Milo miễn phí.

Đề nghị công ty TNHH Nestle Việt Nam rà soát, kiểm tra các nội dung của chương trình phát thức uống Milo miễn phí do Công ty Nestle ủy quyền cho Công ty quảng cáo MC đăng ký thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định”, văn bản nêu.

Loading...


Văn bản của sở Y tế Cần Thơ đề nghị ngưng tiếp nhận, chờ kết luận của cơ quan chức năng
Cùng ngày, Sở GD và ĐT TP Cần Thơ đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc chỉ đạo các trường tiểu học tạm ngưng tiếp nhận và không cho học sinh uống thức uống Milo cho đến khi có kết quả kiểm nghiệm và sự cho phép trở lại của sở.

Như Dân trí đã thông tin, sau khi hàng trăm học sinh bị ngộ độc do uống sữa miễn phí, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Công an tỉnh và các ngành có liên quan kiểm tra một nhà trọ tại thị trấn Cây Dương (huyện Phụng Hiệp, cách thị xã Ngã Bảy trên 10 km). Đây là nơi Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo MC thuê phòng để chứa sữa và pha chế, rồi đem đi phát miễn phí cho các điểm trường tiểu học.

Tại đây, lực lượng chức năng tìm thấy 400 gói sữa Milo (dạng bột), trên 1.300 lon sữa dạng đặc có đường, 2 loại sữa này được pha với nhau. Loại sữa Milo trên không phải do Công ty Nestle trực tiếp phát mà do Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo MC nhận ủy quyền thực hiện. Chiều hôm qua (27/10) lực lượng chức năng đã thu giữ số lượng trên của Công ty MC, chờ xử lý.

Phạm Tâm – Dân trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/su-kien/vu-hang-tram-hoc-sinh-hau-giang-ngo-doc-sua-can-tho-de-nghi-ngung-tiep-nhan-sua-mien-phi-20171028174104009.htm

Loading...