Yên dân thì trừ bạo, trừ bạo để yên dân

Loading...

1/ Bậc sĩ phu nhập thế

Không phải tôi sính từ cổ , mà vì ông Nguyễn Phú Trọng đúng nghĩa của cụm từ này . Sĩ phu là bậc có học vấn và có khí tiết anh hùng . Khi hành động , trái tim của họ đập nhịp với tư duy nên bản lĩnh , tuệ tâm ; cao sâu hơn người !

Sĩ phu Nguyễn Phú Trọng đã chọn con đường nhập thế . Ông là tứ trụ Triều đình lần lượt cả hai vai Chủ tịch Quốc hội và Tổng Bí thư . Cống hiến đã lớn , hào quang đã đủ !
Lẽ ra ở tuổi thất thập ông có quyền buông rèm hồi ký . Nhưng vận nước cần , ông lại nhập thế với phẩm chất của bậc Sĩ phu – hào kiệt .


2/ Hành đạo là trừ bạo để yên dân :
* Khi gánh vác nhiệm kỳ TBT đầu tiên của mình ( 2011-2016) , người tiền nhiệm đã để lại cho ông và nhân một hậu quả nặng nề tày núi . Đó là tập đoàn tham nhũng khổng lồ , vươn vòi bạch tuộc quấn cướp đất nước . Mà kẻ cầm đầu đang chồm giữ công sản quốc gia.
Trừ bạo để yên dân là mệnh lệnh của dân tộc , của thời đại !

– Bước 1 : ông dùng kế lạt mềm buộc chặt . Nghị quyết 4 khoá XI ( 16/1/2012) là cái cớ để bắt kẻ cầm đầu có biệt danh là X phải bóc phơi tội trạng , để chụp lưới . Tuy nhiên trăm vòi bạch tuộc nhau nhau níu giữ nên kế sách chưa thành . Tuy vậy, khởi đầu đã bắt kẻ X ( NTD ) phải xin lỗi nhân dân , trước Quốc hội ngày 22/10/2012 .

– Bước 2 : Đại hội Đảng khoá XII (1/2016) , bằng những kế sách có thể , ông cùng với những bậc chính nhân quân tử , chặn đứng mưu đồ tiếm quyền lãnh đạo đất nước của kẻ X . Đây là một cuộc chặn đứng toát mồ hôi , nếu người đời quên , lịch sử vẫn khắc ghi

Chúng ta thử hình dung , nếu Nguyễn Phú Trọng không tuệ trí hơn người , hoặc hèn yếu , lùi bước , để kẻ X nắm quyền lãnh đạo đất nước 1-2 nhiệm kỳ nữa , đất nước này sẽ bị trôi về đâu ???

 


Chiến công này là một cuộc cứu nguy dân tộc !

Loading...

* Sang nhiệm kỳ 2 ( 2016-2021) : là cuộc đại dọn rác lịch sử mà kẻ X để lại . Ông đã làm được gì ư ? Xin thưa :

Xây dựng được Tổ chức trừ bạo hiệu quả . Trước đó ( HNTƯ5 – XI ) , ông đã giành gánh trọng trách đứng đầu tổ chức Ban chỉ đạo PCTN .TƯ , thay thế kẻ X (đây là một bước ngoặt , một cột mốc LS của cuộc chiến tham nhũng ) .

Từ đó , ông có cơ hội cũng cố hệ thống tổ chức : UBKTTƯ , Ban Nội Chính TƯ , các đoàn KT.TƯ , Bộ Công An (chủ lực là C46 ) . Ông toạ hẳn vào ghế Đảng uỷ Bộ CA , để chỉ đạo trực tiếp .

Thấm sâu bài học từ Lê nin : “hãy cho tôi một tổ chức , tôi sẽ xoay chuyển nước Nga” . Nguyễn Phú Trọng đã xây dựng được tổ chức mạnh , do ông vận hành , để xoay chuyển cuộc đốt diệt tham nhũng .

Chỉ 20 tháng , sau đại hội XII , tổ chức của Ông đã đánh sập ổ nhóm tham nhũng Dầu khí và Ngân hàng . Làm cho những kẻ buông mành phía sau đang run rẫy .


Thuận đà bung phá , mở diện và điểm ở các bộ , ngành , địa phương . Vít cổ hàng trăm quan chức cộm cán từ UV. BCT đến UV.TƯ , kể cả những kẻ đã lui về biệt phủ .

Cùng với họ là hàng vạn kẻ đục khoét khác sa lưới , thu hồi tài sản khổng lồ ( 20. 403 tỉ đồng và nhiều tài sản , công sản lớn) về cho nhân dân .

Đặc biệt , cú vỗ mặt các quan đại thành ( TP. HCM , ĐN ) , đã làm cho quan chức Bộ , Ngành , Tỉnh , Thành , bắt đầu run hãi , chùn tay . Quan huyện , xã cũng ngó trên mà nhớn nhác …

Hai mươi tháng , như thế tốc độ , hiệu quả ! Bước đầu , đã rọi sáng niềm tin cho nhân dân .
Chiến công cứu nguy dân tộc và quét rác lịch sử , ấy là việc chỉ có ở bậc anh hùng , hào kiệt …

Kiên nhẫn và trí tuệ đó là hai phẩm tính nổi bật của Nguyễn Phú Trọng . Ở thời khắc nóng lửa này , Ông là người đáp ứng niềm tin cho nhân dân !

* Bài viết của Nguyễn Quang Cương

 

Loading...